DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Hai cựu Chủ tịch tỉnh Khánh Hòa bị bắt giam vì tội gì?
Đ.Hưng-Ngọc Tâm - 21:27 08/06/2021 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Chiều muộn ngày 8/6, Công an Khánh Hòa đã tống đạt các quyết định khởi tố bị can, thi hành lệnh bắt tạm giam hai cựu chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa là ông Nguyễn Chiến Thắng và Lê Đức Vinh.

Bị bắt cùng ngày với ông Vinh, ông Thắng còn có ông Lê Mộng Điệp, cựu GĐ Sở TN&MT tỉnh Khánh Hòa. Cả ba ông này đều bị khởi tố, bắt giam vì tội “Vi phạm các quy định về quản lý đất đai” quy định tại Điều 229 Bộ luật Hình sự.

Cùng với việc thi hành bắt giam, lực lượng chức năng đã tiến hành khám xét nơi ở của các đối tượng và thu thập nhiều tài liệu liên quan để phục vụ cho công tác điều tra.

Các ông Thắng, Vinh bị bắt giam lần này vì sai phạm chính tại dự án Cửu Long Sơn Tự và dự án Biệt thự sông núi Vĩnh Trung. Hiện vụ việc đang được tiếp tục điều tra, làm rõ.

   Ông Lê Đức Vinh

Trước đó, đầu tháng 11/2019, Ban Bí thư trung ương đã kỷ luật Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Ban cán sự Đảng UBND tỉnh Khánh Hòa. Trong đó có ông Vinh và ông Thắng.

Cụ thể, ông Lê Đức Vinh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Bí thư Ban cán sự đảng, Chủ tịch UBND Khánh Hòa nhiệm kỳ 2016-2021 và Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Ủy viên Ban cán sự đảng, Phó Chủ tịch UBND Khánh Hòa nhiệm kỳ 2011-2016, cùng chịu trách nhiệm về những vi phạm, khuyết điểm của Ban Thường vụ Tỉnh ủy Khánh Hòa trong 2 nhiệm kỳ và những vi phạm, khuyết điểm của Ban cán sự đảng, của UBND Khánh Hòa nhiệm kỳ 2011-2016; chịu trách nhiệm chính và trách nhiệm người đứng đầu về những vi phạm, khuyết điểm của Ban cán sự đảng và UBND Khánh Hòa nhiệm kỳ 2016-2021.

Ông Nguyễn Chiến Thắng, Phó Bí thư Tỉnh ủy nhiệm kỳ 2010-2015, Bí thư Ban cán sự đảng, Chủ tịch UBND Khánh Hòa nhiệm kỳ 2011-2016, cùng chịu trách nhiệm về vi phạm, khuyết điểm của Ban Thường vụ Tỉnh ủy Khánh Hòa nhiệm kỳ 2010-2015; chịu trách nhiệm chính và trách nhiệm người đứng đầu về những vi phạm, khuyết điểm của Ban cán sự đảng và UBND Khánh Hòa nhiệm kỳ 2011-2016.

Ông Lê Đức Vinh và Nguyễn Chiến Thắng đã trực tiếp ký các văn bản của Ban cán sự đảng UBND tỉnh Khánh Hòa về đất đai, về đầu tư xây dựng các dự án, vi phạm rất nghiêm trọng các quy định của Đảng, pháp luật của Nhà nước, trong đó có nội dung.

Với các sai phạm nghiêm trọng, Ban Bí thư quyết định thi hành kỷ luật bằng hình thức cách chức tất cả các chức vụ trong Đảng đối với ông Nguyễn Chiến Thắng, Lê Đức Vinh.

Sau khi bị cắt chức vụ trong Đảng, Thủ tướng Chính phủ quyết định thi hành kỷ luật bằng hình thức cách chức chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa nhiệm kỳ 2016-2021 và xóa tư cách phó chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa nhiệm kỳ 2011-2016 đối với ông Lê Đức Vinh. Thủ tướng Chính phủ cũng quyết định thi hành kỷ luật bằng hình thức xóa tư cách chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa nhiệm kỳ 2011-2016 đối với ông Nguyễn Chiến Thắng.

Bị bắt trước ông Thắng và Vinh còn có ông Đào Công Thiên (cựu phó chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa) và ông Võ Tấn Thái (cựu Giám đốc Sở TN&MT Khánh Hòa) cũng đều liên quan đến sai phạm trong quản lý đất đai, định giá “đất vàng” của nhà nước giá bèo bọt rồi giao cho doanh nghiệp.

Đ.Hưng-Ngọc Tâm

Tin liên quan
Vì sao nguyên Giám nguyên giám đốc Sở y tế Đắk Lắk và nhiều cán bộ bị bắt giam?
SKĐS - Công an tỉnh Đắk Lắk, ngày 28/4 cho biết đã chính thức khởi tố bị can và bắt giam ông Doãn Hữu Long, nguyên giám đốc Sở Y tế tỉnh Đắk Lắk cùng nhiều cán bộ thuộc sở này về tội “Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng trong đấu thầu thuốc giai đoạn 2014-2015, tại các cơ sở y tế công lập tỉnh Đắk Lắk”. Các quyết định khởi tố, bắt giam được Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Đắk Lắk phê chuẩn.
Vụ việc 35 người Trung Quốc lưu trú trái phép tại TP. HCM: Khởi tố vụ án, bắt giam 3 đối tượng
SKĐS - Cơ quan An ninh điều tra - Công an TP. HCM cho biết, ngày 22/3/2021 đã ra quyết định khởi tố vụ án “Tổ chức cho người khác ở lại Việt Nam trái phép”.
Khởi tố, bắt giam các bị can trong đường dây môi giới mang thai hộ
SKĐS - Công an TP Hà Nội đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và tạm giam 3 đối tượng về hành vi tổ chức mang thai hộ vì mục đích thương mại, kiếm lợi bất chính hàng trăm triệu đồng.
Liên quan đến đường dây đưa 49 người  nhập cảnh trái phép vào Việt Nam: Khởi tố, bắt giam thêm 14 đối tượng
SKĐS - Mở rộng điều tra đường dây tổ chức, môi giới đưa người Trung Quốc nhập cảnh trái phép liên quan đến Đinh Xuân Hiền, Cơ quan An ninh điều tra - Công an TP Đà Nẵng tiếp tục tống đạt quyết định khởi tố bị can và bắt tạm giam 14 đối tượng khác trong đường dây.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm