Hai cháu bé ngộ độc do ăn bánh có thuốc diệt chuột

Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Giang cho biết, hai cháu bé là Lý Văn Thanh, 7 tuổi và Lý Thị Nguyên, 8 tuổi, cả hai đều là dân tộc Dao, thường trú tại thôn Nậm Ngặt, xã Thanh Thủy, huyện Vị Xuyên (Hà Giang) bị ngộ độc do ăn bánh nướng có tẩm thuốc diệt chuột.
Ngày 7/6, bác sỹ Trần Văn Học, Trưởng khoa Hồi sức tích cực và chống độc - Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Giang cho biết, hai cháu bé là Lý Văn Thanh, 7 tuổi và Lý Thị Nguyên, 8 tuổi, cả hai đều là dân tộc Dao, thường trú tại thôn Nậm Ngặt, xã Thanh Thủy, huyện Vị Xuyên (Hà Giang) bị ngộ độc do ăn bánh nướng có tẩm thuốc diệt chuột.

Khi nhập viện, bệnh nhân đang trong tình trạng đau bụng, nôn mửa, co giật toàn thân, hôn mê sâu... đã được các y, bác sỹ Bệnh viện kịp thời cứu chữa, hai cháu đã qua cơn nguy kịch.

Trước đó, chiều ngày 5/6, trong lúc đi chăn trâu, hai cháu đã nhặt được gói bánh nướng ở ven đường và mỗi cháu đã ăn một chiếc bánh. Ngay sau khi ăn xong, cả hai cháu đều có biểu hiện đau đầu, nôn, sốt, toàn thân co giật mạnh.

Theo các bác sỹ Khoa Hồi sức tích cực và chống độc, căn cứ vào các biểu hiện lâm sàng cho thấy, hai cháu ăn bánh nướng bị ngộ độc là do bánh nướng có tẩm thuốc diệt chuột do người dân thả ra để diệt chuột.

Hiện các y, bác sỹ khoa Hồi sức tích cực và chống độc - Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Giang đang tiếp tục điều trị giải trừ độc, hồi sức tích cực để chống suy gan, suy thận, chăm sóc sức khỏe cho 2 cháu.

Thuốc diệt chuột là loại thuốc có nguồn gốc từ Trung Quốc, bán trôi nổi trên thị trường. Hoạt chất gây độc của các loại thuốc này rất mạnh, nếu ăn nhầm có thể chết ngay.

Ở khu vực nông thôn, bà con thường có thói quen sử dụng loại thuốc này để diệt chuột trong gia đình, chuồng trại chăn nuôi... do giá rẻ, tiện dụng nhưng phải đề phòng nhằm tránh rủi ro chết người./.

Theo TTXVN
Bạn quan tâm
Loading...
Bình luận
TAG:

bánh cộ

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐẶT CÂU HỎI & NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ TỪ CHUYÊN GIA
ĐỌC NHIỀU NHẤT