DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Hacker có thể điều khiển từ xa máy bay
BV - 17:12 15/11/2017 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Một quan chức Mỹ tiết lộ đội ngũ IT của ông có thể hack từ xa vào máy bay Boeing 757 đang đậu trên đường băng và có thể kiểm soát chức năng bay của nó.

Hacker của Chính phủ Mỹ có thể điều khiển từ xa một chiếc máy bay mà phi công hoàn toàn không hay biết.

Hacker của Chính phủ Mỹ có thể điều khiển từ xa một chiếc máy bay mà phi công hoàn toàn không hay biết.

 

Robert Hickey, thám tử cyber của Bộ An ninh Nội địa Mỹ đã thử kiểm soát chiếc máy bay hành khách tại Sân bay quốc tế Atlantic ở New Jersey.

Chiếc máy bay từng bị hack vào năm 2016 nhưng Hickey tiết lộ những chi tiết lạnh người tại Hội nghị CyberSat gần đây, tờ Avionics Today đưa tin. “Chúng tôi có chiếc máy bay vào ngày 19/9/2016. Hai ngày sau đó, tôi đã thành công trong việc thâm nhập từ xa”. Họ sử dụng tần số radio để thâm nhập.

“Điều này có nghĩa là tôi không cần ai phải chạm vào máy bay, không cần mối đe dọa bên trong. Cách đó có thể vượt qua hàng rào an ninh và thiết lập sự hiện diện trên hệ thống máy bay”. Vào tháng 3/2017, ông đã sốc khi biết rằng 7 phi công trưởng từ các hãng hàng không American Airlines và Delta Airlines không hề biết rằng máy bay của mình có thể bị hack.

BV

(theo Sun, news.com.au)

Tin liên quan
Nhóm hacker liên quan tới các vụ tấn công mạng bằng mã độc WannaCry
SKĐS - Các nhà điều tra đã phát hiện ra mối liên hệ giữa mã độc WannaCry với một nhóm hacker chịu trách nhiệm cho một loạt các vụ tấn công mạng.
“Hacker não bộ” để cải thiện sức khỏe
SKĐS - "Hacker não bộ" là kỷ nguyên mới của các thiết bị thông minh có thể "đọc" được ý nghĩ con người, giúp người khuyết tật dùng não điều khiển tay chân giả.
Hacker - Mối nguy mới của ngành hàng không
SKĐS - Cuối tháng 6 vừa qua, hệ thống tin học của hãng hàng không Ba Lan LOT đã bị tin tặc tấn công gây ra nhiều xáo trộn
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm