Hà Tĩnh: Xử phạt vi phạm hành chính 12 cơ sở kinh doanh thuốc

Suckhoedoisong.vn - Sở Y tế vừa thành lập đoàn và tổ chức kiểm tra việc thực hiện các quy định trong kinh doanh, bán lẻ thuốc trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh.

Trong đợt này, đoàn tập trung kiểm tra đánh giá việc thực hiện các quy định của pháp luật về kinh doanh, bán lẻ thuốc tại các cơ sở bán lẻ thuốc như: Hồ sơ cơ sở theo quy định, việc thực hiện các quy định về kinh doanh, bán lẻ thuốc, thực phẩm chức năng; việc thực hiện các quy định về thực hành tốt bán lẻ thuốc (GPP); thực hiện các quy định về bán thuốc theo đơn, niêm yết giá thuốc và bán theo giá đã niêm yết, chất lượng thuốc..

Đoàn kiểm tra đang tiến hành thanh, kiểm tra tại một nhà thuốc ở thành phố Hà Tĩnh.

Qua 3 ngày đầu kiểm tra, đoàn đã phát hiện 12 cơ sở vi phạm, xử phạt hành chính 8,4 triệu đồng, các lỗi vi phạm chủ yếu để lẫn sản phẩm không phải là thuốc cùng với thuốc, bán lẻ các loại thuốc phải kê đơn mà không có đơn của bác sỹ và bán lẻ thuốc không đáp ứng yêu cầu về bảo quản ghi trên nhãn thuốc.

Trong quá trình kiểm tra kết hợp thu thập các thông tin về giá thuốc; tuyên truyền, hướng dẫn các cơ sở bán lẻ thuốc thực hiện đúng các quy định của pháp luật; Xử lý hoặc kiến nghị xử lý các sai phạm (nếu có) theo đúng quy định của pháp luật hiện hành.

Nhật Thắng

Loading...
Bình luận

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐỌC NHIỀU NHẤT