DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Hà Tĩnh: Xử phạt quán cafe sử dụng nguyên liệu thực phẩm quá hạn sử dụng
Tuấn Dũng - 09:03 02/03/2017 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Bác sỹ Phan Văn Hùng - Chi cục Trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Hà Tĩnh cho biết: Đoàn kiểm tra chuyên ngành về việc thực hiện các quy định của pháp luật về đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh, dịch vụ ăn uống vừa tiến hành xử phạt 5 triệu đồng quán Cafe Hằng Nga có địa chỉ tại 64 Lê Duẩn - Thành phố Hà Tĩnh vì sử dụng nguyên liệu thực phẩm để chế biến đã quá hạn sử dụng.

 

Tại thời điểm kiểm tra đoàn đã phát hiện trong Quán Cafe Hằng Nga có các loại nguyên liệu thực phẩm dùng để chế biến như sinh tố 4 mùa Dâu, Nho đen, Xoài, Dứa, Chanh Leo do Công ty liên doanh Orana Việt Nam sản xuất có địa chỉ tại Lô 3, Đường D4, Khu 5, Khu công nghiệp Tân Thới Hiệp, Quận 12, Thành phố Hồ Chí Minh đã quá hạn sử dụng. Đoàn đã tiến hành lập biên bản xử phạt hành chính 5 triệu đồng, đồng thời yêu cầu chủ cơ sở tiến hành tiêu hủy trước sự chứng kiến của đoàn.

Bác sỹ Phan Văn Hùng cho biết thêm: Từ ngày 23 tháng 02 đến nay đoàn kiểm tra chuyên ngành an toàn vệ sinh thực phẩm đã kiểm tra được 18 cơ sở trên địa bàn Thành phố Hà Tĩnh bao gồm: các sản xuất nước đóng chai, kinh doanh Cafe, giải khát, sản xuất kem, đá lạnh và đã tiến hành xử phạt hành chính 11 cơ sở với số tiến gần 40 triệu đồng, chủ yếu các lỗi vi phạm như không có giấy đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm, sử dụng các loại phụ gia, nguyên liệu chế biến thực phẩm đã quá hạn sử dụng…

Tuấn Dũng

Tin liên quan
Hiểm họa bệnh tật từ thực phẩm bẩn
SKĐS - Không hiếm thông tin về thực phẩm bẩn bị bắt, tình trạng lạm dụng thuốc trừ sâu, thuốc kích thích tăng trưởng...
Siết chặt kiểm tra để ngăn thực phẩm bẩn dịp tết Nguyên đán
SKĐS - Sẽ có 6 đoàn kiểm tra liên ngành về an toàn thực phẩm dịp Tết Nguyên đán Định Dậu và mùa lễ hội Xuân 2017 do các bộ, ngành trung ương đảm nhiệm, đồng thời tại các địa phương cũng sẽ có các đoàn kiểm tra liên ngành. Tất cả nhằm quyết ngăn chặn thực phẩm bẩn tràn ra thị trường trong những dịp này...
“RADA” quét thực phẩm bẩn
SKĐS - Mùa Tết năm nay, bên cạnh lực lượng thanh tra VSATTP bằng xương bằng thịt sẽ có một lực lượng máy móc di động hỗ trợ các đoàn thanh tra trong công tác quét dẹp thực phẩm bẩn.
Ðối phó với thực phẩm “bẩn” bằng sự hiểu biết
SKĐS - Trong thực tiễn, người thành phố thường phải hít thở không khí ô nhiễm quá nhiều lần cho phép so với người nông thôn hay ở vùng biển, rừng núi.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm