Hà Tĩnh: Xử phạt 97 cơ sở vi phạm an toàn thực phẩm

Suckhoedoisong.vn - Nhằm đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm (VSATTP) trước, trong và sau Tết Trung thu, Đoàn kiểm tra liên ngành VSATTP tỉnh Hà Tĩnh và 13 đoàn kiểm tra liên ngành VSATTP huyện, thị, thành phố đã tiến hành kiểm tra 482 cơ sở sản xuất, kinh doanh, chế biến thực phẩm trên địa bàn.

Nhằm đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm (VSATTP) trước, trong và sau Tết Trung thu, Đoàn kiểm tra liên ngành VSATTP tỉnh Hà Tĩnh và 13 đoàn kiểm tra liên ngành VSATTP huyện, thị, thành phố đã tiến hành kiểm tra 482 cơ sở sản xuất, kinh doanh, chế biến thực phẩm trên địa bàn. Qua đó, phát hiện 97 cơ sở vi phạm, xử phạt hành chính với số tiền 182.296 nghìn đồng.

Kiểm tra cơ sở kinh doanh bánh trung thu

Trong đó, đoàn kiểm tra liên ngành VSATTP tỉnh phát hiện 8 cơ sở vi phạm các điều kiện an toàn vệ sinh thực phẩm; 13 đoàn kiểm tra liên ngành VSATTP huyện, thị, thành phố phát hiện 89 cơ sở vi phạm VSATTP với các lỗi: không thực hiện tập huấn, khám sức khỏe định kỳ cho người trực tiếp sản xuất, kinh doanh thực phẩm; không có giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện ATTP; không đảm bảo an toàn thực phẩm trong sản xuất; không tuân thủ điều kiện bảo quản sản phẩm theo quy định của nhà sản xuất; hàng quá hạn, không đảm bảo VSATTP.


Đoàn kiểm tra ATVSTP tỉnh kiểm tra cơ sở sản xuất bánh trung thu.

Lực lượng chức năng đã phát hiện, tiêu hủy một số xương, thịt bò đã bốc mùi hôi thối, bánh kẹo quá hạn sử dụng trước sự chứng kiến của đông đảo người dân.

 

 

 

 

Thanh Loan (T4G Hà Tĩnh)

Loading...
Bình luận

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐỌC NHIỀU NHẤT