DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Hà Tĩnh: Trên 130.000 trẻ trong độ tuổi từ 6 - 60 tháng tuổi được uống Vitamin A
PV - 14:54 01/06/2016 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Nhân ngày vi chất dinh dưỡng (1 – 2/6), sáng ngày 1/6, đồng chí Đặng Quốc Vinh – UVBTV Tỉnh ủy – Phó chủ tịch UBND tỉnh cùng lãnh đạo Sở Y tế và Trung tâm Y tế dự phòng tỉnh Hà Tĩnh đã đi kiểm tra, giám sát chiến dịch cho trẻ uống Vitamin A tại thị trấn Thạch Hà.

Theo báo cáo của Trung tâm Y tế dự phòng tỉnh Hà Tĩnh cho biết tổng số trẻ trong độ tuổi từ 6 - 60 tháng tuổi được uống Vitamin trong đợt này là gần 130.000 trẻ. Để chiến dịch đạt hiệu quả cao trước đó cán bộ chuyên trách dinh dưỡng của Trung tâm YTDP tỉnh đã tổ chức tập huấn cho cán bộ y tế tuyến huyện triển khai chiến dịch bổ sung Vitamin A liều cao cho trẻ 06 đến 60 tháng tuổi, trẻ có nguy cơ cao (trẻ bị suy dinh dưỡng nặng, tiêu chảy kéo dài, viêm đường hô hấp, trẻ bị nhiễm Sởi…) và bà mẹ sinh con trong vòng 1 tháng kết hợp với tẩy giun đường ruột cho trẻ 24 đến 60 tháng tuổi.

Các bà mẹ đăng ký khám sàng lọc cho trẻ trước khi uống Vitamin A

Có mặt tại điểm uống Vitamin A ở Trạm Y tế thị trấn Thạch Hà đồng chí Đặng Quốc Vinh ghi nhận công tác chuẩn bị như khám sàng lọc, bố trí các bàn uống hợp lý, đặc biệt đồng chí phó chủ tịch cũng đã giá cao công tác tuyên truyền tới tận người dân; Lãnh đạo Sở Y tế và Trung tâm Y tế dự phòng tỉnh đã kịp thời chỉ đạo, đôn đốc tới các đơn vị Y tế dự phòng tuyến huyện trong việc chuẩn bị cho chiến dịch uống Vitamin A.

Đồng chí Đặng Quốc Vinh - UVBTV Tỉnh ủy - Phó Chủ tịch UBNDT cho trẻ uống Vitamin tại Trạm Y tế thị trấn Thạch Hà, huyện Thạch Hà.

Chiến dịch vi chất dinh dưỡng năm nay với chủ đề “Hãy sử dụng các thực phẩm có bổ sung vi chất dinh dưỡng hàng ngày” được tổ chức trên phạm vi toàn tỉnh trong 2 ngày, 1 - 2/6. Theo đó, tất cả trẻ em từ 6 - 36 tháng tuổi được uống bổ sung vitamin A tại các điểm quy định. Ngoài ra, trẻ từ 37 - 60 tháng tuổi có nguy cơ cao, trẻ dưới 6 tháng tuổi thiếu sữa mẹ, bà mẹ sau sinh trong vòng 1 tháng cũng được uống bổ sung vitamin A.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Tuấn Dũng

PV

Tin liên quan
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm