DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Hà Tĩnh: Thu giữ hơn 1 tấn thực phẩm quá hạn chưa kịp mang đi tiêu thụ
Tuấn Dũng - 10:26 26/04/2017 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Vào lúc 14h ngày 25/4, Phòng Cảnh sát Môi trường – Công an tỉnh phối hợp với Chi cục Chăn nuôi và Thú y, Chi cục ATVSTP phát hiện hơn 1 tấn thực phẩm quá hạn sử dụng đang lưu trữ tại HTX Hà Hương, khối phố Văn Thịnh – Phường Văn Yên ( Thành phố Hà Tĩnh).

Sau khi nhận được tin báo của quần chúng nhân dân, các đơn vị trên đã tiến hành kiểm tra kho đông lạnh của HTX Hà Hương. Qua đó, phát hiện 1.180 kg hàng hóa sản phẩm động vật bao gồm: chân giò lợn, cá basa phi lê, cá trứng, cánh gà và nội tạng của gà đã quá hạn sử dụng, ôi thiu đã biến đổi màu sắc, mùi vị.

Ngoài ra, trong kho đông lạnh còn một lượng lớn sản phẩm là thực phẩm chưa qua chế biến với nhiều chủng loại khác nhau. Đặc biệt, phát hiện một cá thể mèo ( nghi mèo rừng) hiện đã bàn giao cho Chi cục Kiểm lâm xem xét xử lý.

Theo lời khai của ông Lê Đình Hà – Chủ tịch HĐQT, kiêm Giám đốc điều hành HTX Hà Hương, hàng hóa trong kho đông lạnh gồm nhiều loại khác nhau, chủ yếu được mua từ Hà Nội về bán. Đối với số hàng hóa hết hạn sử dụng trên được mua từ năm 2015 và 2016.

Sau khi phát hiện, Cảnh sát môi trường phối hợp với các cơ quan chức năng tiến hàng kiểm đếm và lập biên bản. Do trời tối, không có địa điểm và thiết bị bảo quản nên số hàng hóa quá hạn được niêm phong, bàn giao lại cho HTX Hà Hương bảo quản chờ xử lý. Số hàng hóa còn lại trong kho chủ cơ sở trình bày có hồ sơ thủ tục tuy nhiên đoàn công tác chưa có điều kiện để kiểm tra. Toàn bộ số thực phẩm này cũng được niêm phong tại đây và sẽ tiếp tục xác minh làm rõ.

Sáng 26/4, các cơ quan chức năng tiếp tục giải quyết vụ việc.

Trước đó, ngày 20/4/2017, Đoàn kiểm tra liên ngành an toàn thực phẩm cũng đã kiểm tra cơ sở này, phát hiện 45 kg cánh gà được nhập khẩu từ Argentina nhưng đã hết hạn sử dụng buộc phải tiêu hủy.

Tuấn Dũng

Tin liên quan
Từ 1/7, người bán thực phẩm “bẩn” sẽ bị phạt tới 20 năm tù
SKĐS - Theo quy định tại Bộ luật Hình sự 2015, có hiệu lực từ ngày 1/7/2016, quy định 5 tội danh liên quan đến vệ sinh an toàn thực phẩm (VSATTP).
Ðối phó với thực phẩm “bẩn” bằng sự hiểu biết
SKĐS - Trong thực tiễn, người thành phố thường phải hít thở không khí ô nhiễm quá nhiều lần cho phép so với người nông thôn hay ở vùng biển, rừng núi.
“RADA” quét thực phẩm bẩn
SKĐS - Mùa Tết năm nay, bên cạnh lực lượng thanh tra VSATTP bằng xương bằng thịt sẽ có một lực lượng máy móc di động hỗ trợ các đoàn thanh tra trong công tác quét dẹp thực phẩm bẩn.
Hiểm họa bệnh tật từ thực phẩm bẩn
SKĐS - Không hiếm thông tin về thực phẩm bẩn bị bắt, tình trạng lạm dụng thuốc trừ sâu, thuốc kích thích tăng trưởng...
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm