Hà Tĩnh: Tăng cường đảm bảo ATTP dịp Tết Nguyên đán và mùa Lễ hội xuân 2017

Suckhoedoisong.vn - Ban Chỉ đạo (BCĐ) liên ngành vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh vừa ban hành kế hoạch triển khai tăng cường công tác bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm (VSATTP) trong dịp Tết Nguyên đán Đinh Dậu và dịp Lễ hội xuân năm 2017.

Đoàn thanh, kiểm tra ATVSTP tỉnh kiểm tra ATVSTP tại Siêu thị Coo.op Mart

Đoàn thanh, kiểm tra ATVSTP tỉnh kiểm tra ATVSTP tại Siêu thị Coo.op Mart

 

Mục tiêu: huy động tối đa các kênh truyền thông phổ biến các quy định pháp luật về ATTP, các kiến thức trong lựa chọn, bảo quản, chế biến và tiêu dùng thực phẩm an toàn đến tận người dân; phát hiện, cảnh báo và xử lý nghiêm những cơ sở thực phẩm, các sản phẩm không đảm bảo ATVSTP; không để xảy ra ngộ độc thực phẩm quy mô lớn trong dịp Tết Nguyên đán Đinh Dậu và mùa Lễ hội xuân 2017. Theo đó, từ ngày 01/01 đến ngày 18/3/2017, các đoàn liên ngành sẽ triển khai công tác đảm bảo VSATTP trên địa bàn toàn tỉnh.

Bên cạnh đó, BCĐ liên ngành VSATTP tỉnh yêu cầu các cấp chính quyền, cơ quan quản lý chỉ đạo, tổ chức, giám sát công tác tuyên truyền, thanh tra, kiểm tra việc thực thi pháp luật về VSATTP. Đồng thời, huy động sự tham gia của các cấp hội, đoàn thể và người tiêu dùng tham gia giám sát thực hiện cam kết bảo đảm VSATTP, chấp hành các quy định của pháp luật và áp dụng khoa học kỹ thuật trong quá trình sản xuất, chế biến thực phẩm của các tổ chức, cá nhân sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm; thông báo rộng rãi, xử lý kịp thời các cơ sở, tổ chức, cá nhân sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm vi phạm pháp luật về VSATTP.

Thanh Loan

(T4G Hà Tĩnh)

Loading...
Bình luận

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐẶT CÂU HỎI & NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ TỪ CHUYÊN GIA
ĐỌC NHIỀU NHẤT