Hà Tĩnh: Tặng 40 suất quà cho người nhiễm HIV tại vùng lũ lụt

Suckhoedoisong.vn - 40 gia đình người nhiễm HIV và trẻ bị ảnh hưởng bởi HIV có hoàn cảnh khó khăn và chịu ảnh hưởng của lũ lụt tại Hà Tĩnh vừa được nhận phần quà do Quỹ Toàn cầu phòng chống HIV/AIDS trao tặng.

 

Hưởng ứng tháng hành động Quốc gia phòng chống HIV/AIDS (từ ngày 10/11 đến 10/12), sáng ngày 22/11, Dự án Quỹ Toàn cầu phòng chống HIV/AIDS, do PGS, TS Bùi Đức Dương, Giám đốc Dự án đã đến thăm hỏi, động viên và tặng quà cho 40 gia đình người nhiễm HIV và trẻ bị ảnh hưởng bởi HIV có hoàn cảnh khó khăn và chịu ảnh hưởng của lũ lụt tại Hà Tĩnh.

Đây là một hoạt động mang tính nhân văn, không chỉ là giúp đỡ về vật chất cho các gia đình nhiễm HIV vơi bớt khó khăn mà còn là nguồn động viên to lớn về mặt tinh thần, khích lệ những người nhiễm HIV vượt qua bệnh tật, vươn lên trong cuộc sống.

PGS.TS. Bùi Đức Dương, Giám đốc Dự án Quỹ toàn cầu phòng chống HIV/AIDS và BS. Phùng Bình Văn, Giám đốc Trung tâm phòng chống HIV/AIDS tỉnh trao quà cho các gia đình nhiễm HIV.

Trong thời gian qua, Hà Tĩnh là một trong những địa phương chịu ảnh hưởng nặng nề nhất do mưa lũ gây ra. Mưa lũ đã làm ngập 93 xã với 24.158 hộ dân; trên 3.000ha lúa và hoa mùa bị ngập và hư hỏng; gần 200 ngàn con con gia súc, gia cầm bị chết. Đối với các gia đình có người nhiễm HIV/AIDS và trẻ em bị ảnh hưởng bởi HIV/AIDS vốn đã khó khăn về kinh tế, nay bị lũ lụt ngập nhà cửa, thiệt hại về sản xuất, chăn nuôi nên khó khăn chồng chất khó khăn.

Hiện nay, tại Hà Tĩnh, kể từ ca nhiễm đầu tiên đến nay có 1.596 trường hợp, trong đó có 609 trường hợp đã chuyển sang giai đoạn AIDS và 334 trường hợp tử vong do AIDS. Tuy nhiên, trong đợt mưa lũ vừa qua có 40 gia đình người nhiễm HIV và trẻ em bị ảnh hưởng bởi HIV, chịu ảnh hưởng nặng nề nhất do mưa lũ gây ra.

Thanh Loan

TAG:

lũ lụt

Loading...
Bình luận

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐẶT CÂU HỎI & NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ TỪ CHUYÊN GIA
ĐỌC NHIỀU NHẤT