Hà Tĩnh: Phát hiện 25 mẫu thuốc không đạt chất lượng

Suckhoedoisong.vn - 25 mẫu thuốc quá hạn, kém chất lượng chủ yếu tập trung ở các đại lý thuốc tư thương tự do, các quầy thuốc ở các vùng sâu, vùng xa, miền núi và thuốc bán ở các chợ nông thôn.

Dược sĩ CKI Lê Nữ Cẩm Tú, Phó giám đốc Trung tâm Kiểm nghiệm Dược phẩm, Mỹ phẩm Hà Tĩnh cho biết: nhằm đảm bảo quyền lợi cho người sử dụng dược phẩm - mỹ phẩm, 8 tháng đầu năm 2016, Trung tâm Kiểm nghiệm Dược phẩm - Mỹ phẩm đã thành lập 24 đoàn kiểm tra, giám sát chất lượng thuốc và mỹ phẩm trên địa bàn.

 

chat luong thuoc, Kiem nghiem chat luong thuoc

Kiểm nghiệm chất lượng thuốc

 

Các đoàn đã tiến hành kiểm tra tại 281 cơ sở kinh doanh, tồn trữ và sử dụng thuốc, mỹ phẩm. Sau khi kiểm tra đoàn đã lấy 570 mẫu thuốc và mỹ phẩm, qua đó đã phát hiện 25 mẫu thuốc quá hạn, kém chất lượng.

Thuốc không đạt chất lượng tập trung chủ yếu ở các đại lý thuốc tư thương tự do, các quầy thuốc ở các vùng sâu, vùng xa, miền núi và thuốc bán ở các chợ nông thôn.

Đoàn đã tiến hành tiêu hủy tại chỗ các mẫu thuốc không đạt chất lượng theo đúng quy định, đồng thời nhắc nhở chủ cơ sở kinh doanh, buôn bán thuốc thực hiện buôn bán thuốc đạt chất lượng theo đúng quy định.

Thanh Loan

(T4G Hà Tĩnh)

Loading...
Bình luận

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐỌC NHIỀU NHẤT