Hà Tĩnh: phạt 12 cơ sở vi phạm an toàn vệ sinh thực phẩm

Suckhoedoisong.vn - Sau 1 tuần kiểm tra tình hình an toàn vệ sinh thực phẩm trên địa bàn thành phố Hà Tĩnh, đoàn kiểm tra đã xử phạt 12 cơ sở vi phạm ATVSTP với tổng số tiền gần 13 triệu đồng.

Nhằm đảm bảo An toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP) trong dịp Tết Nguyên đán Đinh Dậu, đoàn thanh, kiểm tra liên ngành ATVSTP thành phố Hà Tĩnh đã tiến hành kiểm tra ATVSTP trên địa bàn thành phố.

Sau một tuần(từ ngày 9-14/1), đoàn đã kiểm tra được 38 cơ sở, trong đó xử phạt 12 cơ sở vi phạm ATVSTP, với tổng số tiền phạt là: 12.750.000 đồng.

Cán bộ Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh và Trung tâm Y tế dự phòng Thành phố phối hợp thanh, kiểm tra ATVSTP trên địa bàn Thành phố.

Các lỗi vi phạm chủ yếu là: một số cơ cở chưa thực hiện khám sức khỏe định kỳ; dụng cụ chứa đựng thực phẩm không đảm bảo vệ sinh; không có giấy xác nhận kiến thức ATVSTP; không mang tạp dề khi chế biến; không có giấy đủ điều kiện ATVSTP; nơi chế biến bẩn.

Qua kiểm tra, đoàn cũng đã tiến hành hướng dẫn các chủ cơ sở sản xuất, kinh doanh, chế biến thực phẩm chấp hành các quy định của pháp luật về đảm bảo ATVSTP, thực hiện 10 nguyên tắc vàng trong chế biến thực phẩm an toàn.

Thanh Loan (T4G Hà Tĩnh)

Loading...
Bình luận

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐẶT CÂU HỎI & NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ TỪ CHUYÊN GIA
ĐỌC NHIỀU NHẤT