DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0912101021 bandientuskds@gmail.com
Hà Tĩnh: Khen thưởng đột xuất tổ cấp cứu hiến máu cứu bệnh nhân bị trâu húc
Nhật Thắng - 13:43 06/05/2016 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Lãnh đạo Sở Y tế Hà Tĩnh đã tặng thưởng đột xuất cho tổ cấp cứu bệnh viện đa khoa huyện Hương Khê đã cấp cứu và hiến máu kịp thời cứu bệnh nhân bị trâu húc đa chấn thương, mất máu nhiều.

Sáng ngày 6/5, Bác sĩ Nguyễn Tuấn, Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Tĩnh đã đến tặng giấy khen đột xuất cho tổ cấp cứu bệnh viện đa khoa huyện Hương Khê đã có thành tích xuất sắc trong công tác cấp cứu, chăm sóc bệnh nhân bị tai nạn do trâu húc và hiến máu cứu sống bệnh nhân.

Lãnh đạo Sở Y tế Hà Tĩnh thăm hỏi, tặng quà cho bệnh nhân.

Trước đó, vào lúc 9h30 phút sáng ngày 4/5/2016, Bệnh viện Đa khoa Hương Khê tiếp nhận bệnh nhân Lê Thị Dung, 49 tuổi, trú quán xã Hương Vĩnh, Hương Khê trong tình trạng choáng nặng, da xanh, niêm mạc nhợt, bụng chướng, mạch quay khó bắt, huyết áp không đo được, vùng bụng và mông đa chấn thương, chảy máu nhiều do trâu húc.

Trước tình trạng hết sức nguy hiểm đến tính mạng, Bệnh viện đã tổ chức triển khai 2 kíp mổ, đồng thời cần số lượng máu lớn để kịp thời truyền cho bệnh nhân, trong khi đó nguồn máu dự phòng nhóm AB tại Bệnh viện thiếu. Đứng trước tình trạng cấp bách, vì sức khỏe bệnh nhân, 4 y, bác sĩ của bệnh viện cùng có chung nhóm máu với bệnh nhân đã tình nguyện hiến 4 đơn vị máu để cấp cứu bệnh nhân gồm: Bác sĩ Phạm Thanh Trà – Khoa sản; Bác sĩ Nguyễn Văn Tuấn – Khoa Gây mê hồi sức; Bác sĩ Nguyễn Thanh Long và Điều dưỡng Lê Thị Thủy – Khoa Truyền nhiễm.

Tặng giấy khen cho tổ cấp cứu và các y, bác sĩ tham gia hiến máu kịp thời cứu sống bệnh nhân.

Sau hơn 4 giờ phẫu thuật cấp cứu tích cực bệnh nhân đã qua cơn nguy kịch, hiện đang trong quá trình hồi phục, các chỉ số sinh tồn đã dần trở lại bình thường.

Bác sĩ Nguyễn Tuấn, Phó Giám đốc Sở Y tế cũng đã đến tặng quà, thăm hỏi sức khỏe bệnh nhân Lê Thị Dung đang điều trị tại bệnh viện. Đồng thời biểu dương, khen thưởng và ghi nhận tinh thần thái độ phục vụ trong cấp cứu, điều trị bệnh nhân và tinh thần hiến máu cứu người của của tổ cấp cứu điều trị cũng như cá nhân 4 y, bác sĩ hiến máu của Bệnh viện đa khoa Hương Khê. Đây là một việc làm nhân đạo, nhân văn cao cả của đội ngũ y, bác sĩ cần được nhân rộng.

Được biết, Bệnh viện đa khoa huyện Hương Khê cũng đã trích 5 triệu đồng từ nguồn quỹ phúc lợi của bệnh viện để tặng thưởng cho tổ cấp cứu, chăm sóc bệnh nhân tai nạn và cá nhân 4 y, bác sĩ hiến máu cứu người nói trên.

Nhật Thắng

Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
 • đỗ công anh (doconganh81@gmail.com)
  Đúng là Lương y như từ mẫu. Kính chúc các y, bác sỹ của Bệnh Viện Đa Khoa Hương Khê luôn dồi dào sk để tiếp tục sự nghiệp cứu người. Việc làm đáng trân trọng và cảm phục
 • đỗ công anh (doconganh81@gmail.com)
  Đúng là Lương y như từ mẫu. Kính chúc các y, bác sỹ của Bệnh Viện Đa Khoa Hương Khê luôn dồi dào sk để tiếp tục sự nghiệp cứu người. Việc làm đáng trân trọng và cảm phục
 • Tuan le (Saokhonghieuanh252@yahô.con)
  Tự hào những thầy thuốc quê mình quá.
 • trần Thường (thuongoanh789@gmail.com)
  Những dot mau quý, dòng mau lạc hồng cần được vinh danh trong toàn ngành y.
 • Mai Tuyết (Maituyet1964@gmail.com)
  Tôi rất trân trọng và cảm phục bệnh viện đa khoa Hương Khê , nơi tôi đã nhiều lần được cấp cứu thậm chí có khi tính mạng chỉ còn như sợi tóc . Kính chúc các y bác sĩ bệnh viện đa khoa HK sức khoẻ , thành công nhiều hơn nữa
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm