Hà Tĩnh: Khám, tầm soát ung thư vú miễn phí cho gần 600 phụ nữ

Suckhoedoisong.vn - Sáng ngày 23/6/2018, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh phối hợp với Hội thầy thuốc trẻ và Hội Dược học cùng Trung tâm y học hạt nhân và ung bướu Bệnh viện Bạch Mai tổ chức khám sàng lọc, tư vấn, tầm soát ung thư vú miễn phí.

Trong thời gian 1 buổi, các y, bác sỹ của Bệnh viện đa khoa tỉnh và Trung tâm y học hạt nhân và ung bướu Bệnh viện Bạch Mai đã khám sàng lọc, tư vấn, tầm soát, phát hiện sớm ung thư vú cho 596 chị em phụ nữ. Qua khám sàng lọc, phát hiện 46 ca có các dấu hiệu bất thường về vú và chỉ định chụp vú; 56 ca phải sinh thiết, phát hiện 01 ca ung thư vú và 2 ca nghi ngờ ung thư vú phải tư vấn nhập viện để làm các xét nghiệm chuyên sâu hơn.

DsCKII. Bùi Hoàng Dương - Chủ tịch Hội thầy thuốc trẻ Hà Tĩnh cho biết: Hội đã xây dựng chương trình tầm soát ung thư vú cho chị em trong độ tuổi trên địa bàn toàn tỉnh. Trong thời gian tới Hội rất mong nhận được sự ủng hộ, hỗ trợ của các cấp, các ngành, tổ chức, doanh nghiệp để đồng hành cùng Hội Thầy thuốc trẻ trong việc tuyên truyền, khám miễn phí nhằm tầm soát ung thư vú cho chị em phụ nữ, đặc biệt là các đối tượng chị em ở vùng sâu, vùng xa, vùng khó khăn.

 

Đây là hoạt động ý nghĩa và thiết thực chào mừng Đại hội Hội dược học Hà Tĩnh nhiệm kỳ 2018-2023, Kỷ niệm 50 năm Chiến thắng Đồng Lộc, phát huy vai trò xung kích của tuổi trẻ tỉnh trong chăm sóc sức khỏe nhân dân.

Tuấn Dũng

Loading...
Bình luận

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com