DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Hà Tĩnh: Khám, tầm soát ung thư vú miễn phí cho gần 600 phụ nữ
Tuấn Dũng - 20:04 23/06/2018 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Sáng ngày 23/6/2018, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh phối hợp với Hội thầy thuốc trẻ và Hội Dược học cùng Trung tâm y học hạt nhân và ung bướu Bệnh viện Bạch Mai tổ chức khám sàng lọc, tư vấn, tầm soát ung thư vú miễn phí.

Trong thời gian 1 buổi, các y, bác sỹ của Bệnh viện đa khoa tỉnh và Trung tâm y học hạt nhân và ung bướu Bệnh viện Bạch Mai đã khám sàng lọc, tư vấn, tầm soát, phát hiện sớm ung thư vú cho 596 chị em phụ nữ. Qua khám sàng lọc, phát hiện 46 ca có các dấu hiệu bất thường về vú và chỉ định chụp vú; 56 ca phải sinh thiết, phát hiện 01 ca ung thư vú và 2 ca nghi ngờ ung thư vú phải tư vấn nhập viện để làm các xét nghiệm chuyên sâu hơn.

DsCKII. Bùi Hoàng Dương - Chủ tịch Hội thầy thuốc trẻ Hà Tĩnh cho biết: Hội đã xây dựng chương trình tầm soát ung thư vú cho chị em trong độ tuổi trên địa bàn toàn tỉnh. Trong thời gian tới Hội rất mong nhận được sự ủng hộ, hỗ trợ của các cấp, các ngành, tổ chức, doanh nghiệp để đồng hành cùng Hội Thầy thuốc trẻ trong việc tuyên truyền, khám miễn phí nhằm tầm soát ung thư vú cho chị em phụ nữ, đặc biệt là các đối tượng chị em ở vùng sâu, vùng xa, vùng khó khăn.

 

Đây là hoạt động ý nghĩa và thiết thực chào mừng Đại hội Hội dược học Hà Tĩnh nhiệm kỳ 2018-2023, Kỷ niệm 50 năm Chiến thắng Đồng Lộc, phát huy vai trò xung kích của tuổi trẻ tỉnh trong chăm sóc sức khỏe nhân dân.

Tuấn Dũng

Tin chân bài
Giáo sư sử học Phan Huy Lê qua đời ở tuổi 84
SKĐS - Sau ba tuần nằm viện, giáo sư Phan Huy Lê đã qua đời chiều nay (23-6) tại Bệnh viện Bạch Mai, hưởng thọ 84 tuổi.
Cân nhắc khi dùng thuốc ho cho trẻ
SKĐS - Bé nhà tôi 27 tháng tuổi, bị ho, sổ mũi nhiều đờm xanh. Hiện tại cháu đang được uống các thuốc chlopheniramin, dexa, theralen và hagimox 250, ngày 3 lần.
Tịch thu số lượng lớn mặt nạ và mỹ phẩm xuất xứ từ Trung Quốc
SKĐS - UBND tỉnh Phú Yên vừa ban hành Quyết định 1271/QĐ-TTTVPT về việc thu tang vật, phương tiện vi phạm hành chính do không xác định được người vi phạm. Các tang vật cụ thể là mặt nạ đắp mặt và mỹ phẩm, tất cả đều có nguồn gốc xuất xứ từ Trung Quốc.
Ứng dụng phương pháp cắt tách dưới niêm mạc điều trị ung thư dạ dày sớm
SKĐS - Việc phát hiện ung thư dạ dày ở giai đoạn sớm là yếu tố tiên quyết cho việc điều trị đạt hiệu quả tối đa. Chẩn đoán sớm ung thư dạ dày phụ thuộc rất nhiều vào quá trình nội soi.
Tin liên quan
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm