DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Hà Tĩnh: Khám, tầm soát ung thư vú miễn phí cho gần 600 phụ nữ
Tuấn Dũng - 20:04 23/06/2018 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Sáng ngày 23/6/2018, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh phối hợp với Hội thầy thuốc trẻ và Hội Dược học cùng Trung tâm y học hạt nhân và ung bướu Bệnh viện Bạch Mai tổ chức khám sàng lọc, tư vấn, tầm soát ung thư vú miễn phí.

Trong thời gian 1 buổi, các y, bác sỹ của Bệnh viện đa khoa tỉnh và Trung tâm y học hạt nhân và ung bướu Bệnh viện Bạch Mai đã khám sàng lọc, tư vấn, tầm soát, phát hiện sớm ung thư vú cho 596 chị em phụ nữ. Qua khám sàng lọc, phát hiện 46 ca có các dấu hiệu bất thường về vú và chỉ định chụp vú; 56 ca phải sinh thiết, phát hiện 01 ca ung thư vú và 2 ca nghi ngờ ung thư vú phải tư vấn nhập viện để làm các xét nghiệm chuyên sâu hơn.

DsCKII. Bùi Hoàng Dương - Chủ tịch Hội thầy thuốc trẻ Hà Tĩnh cho biết: Hội đã xây dựng chương trình tầm soát ung thư vú cho chị em trong độ tuổi trên địa bàn toàn tỉnh. Trong thời gian tới Hội rất mong nhận được sự ủng hộ, hỗ trợ của các cấp, các ngành, tổ chức, doanh nghiệp để đồng hành cùng Hội Thầy thuốc trẻ trong việc tuyên truyền, khám miễn phí nhằm tầm soát ung thư vú cho chị em phụ nữ, đặc biệt là các đối tượng chị em ở vùng sâu, vùng xa, vùng khó khăn.

 

Đây là hoạt động ý nghĩa và thiết thực chào mừng Đại hội Hội dược học Hà Tĩnh nhiệm kỳ 2018-2023, Kỷ niệm 50 năm Chiến thắng Đồng Lộc, phát huy vai trò xung kích của tuổi trẻ tỉnh trong chăm sóc sức khỏe nhân dân.

Tuấn Dũng

Tin liên quan
Cải bắp phòng ngừa ung thư vú như thế nào?
SKĐS - Ung thư vú là một trong những căn bệnh đáng sợ nhất. Chẩn đoán sớm và điều trị thích hợp là cần thiết để đối phó với căn bệnh này.
Các dấu hiệu báo động ung thư vú ở nam giới
SKĐS - Ung thư vú là một loại ung thư phổ biến ở phụ nữ. Nhưng nam giới đừng chủ quan với loại ung thư này, mặc dù tỷ lệ ung thư vú ở nam ít hơn nhiều lần (khoảng 1%).
Món ăn - bài thuốc hỗ trợ chữa trị ung thư vú
SKĐS - Trong Đông y, bệnh ung thư vú có tên là “Nhũ nham”. Trong các thư tịch y dược trước thời nhà Nguyên, có miêu tả những biểu hiện đặc trưng của bệnh “Đố nhũ”, “Hạch bì tương thân” cũng tương tự như bệnh ung thư vú.
Những lưu ý về chế độ ăn cho bệnh nhân ung thư vú
SKĐS - Việc xây dựng một kế hoạch ăn uống cho người bệnh ung thư vú phải phụ thuộc vào từng cá nhân, chẩn đoán ung thư và tác dụng phụ khi điều trị.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm