Hà Tĩnh: Khai trương hệ thống chụp cộng hưởng từ 1.5 Tesla

Suckhoedoisong.vn - Chiều 5/4, Bệnh viện Đa khoa Hà Tĩnh đã tổ chức lễ khai trương hệ thống chụp cộng hưởng từ 1.5 Tesla. Tham dự lễ khai trương có GS-TS Phạm Huy Thông, Trưởng khoa chẩn đoán hình ảnh, Phó Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai, kiêm Chủ tịch Hội điện quang Việt Nam; Dược sỹ Trần Thái Sơn – Phó Giám đốc Sở Y tế; Thầy thuốc Nhân dân, bác sỹ Nguyễn Viết Đồng – Phó Giám đốc Sở Y tế, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh.

 

Hệ thống chụp cộng hưởng từ 1.5 Tesla được lắp đặt tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh là kỹ thuật hiện đại, nhằm giúp cho các thầy thuốc chẩn đoán sớm, chính xác các bệnh lý tim mạch, cột sống, viêm, u tuỷ sống, cơ xương khớp, các bệnh lý về tạng trong lồng ngực, ổ bụng.. đây cũng là điều kiện quan trọng để bệnh viện tiếp tục nâng cao chất lượng điều trị nội khoa, triển khai các kỹ thuật mới như can thiệp tim mạch, điều trị ung thư, phẫu thuật cột sống, thần kinh…

Ngoài tác dụng nâng cao chất lượng khám chữa bệnh, kỹ thuật chụp cộng hưởng từ 1.5 Tesla giúp cho công tác đào tạo, qua đó hỗ trợ các sinh viên, học viên biết và sử dụng được kỹ thuật hiện đại, giúp cho việc thực hiện các đề tài nghiên cứu khoa học liên quan đến kỹ thuật chẩn đoán hình ảnh. Được biết hệ thống chụp cộng hưởng từ 1.5 Tesla có trị giá hơn 22 tỷ đồng.

Cắt băng khai trương máy chụp công hưởng từ tại BVĐK tỉnh Hà TĨnh

Phát biểu tại lễ khai trương, TTND, BS. Nguyễn Viết Đồng – Phó Giám đốc Sở Y tế, Giám đốc BVĐK tỉnh nhấn mạnh: Kỹ thuật chụp và chẩn đoán hình ảnh hiện đại nhất trong y học hiện nay, bởi tính chính xác và có độ phân giải cao, an toàn, không xâm lấn và không dùng tia X, khảo sát đa mặt cắt do hình ảnh sắc nét trên bộ phận cần chụp. Đồng thời, qua đó đánh giá được các tính chất của mô cần khảo sát.Việc thực hiện kỹ thuật chụp cộng hưởng từ 1.5 Tesla là điều kiện quan trọng để bệnh viện tiếp tục nâng cao chất lượng điều trị các bệnh nội khoa, triển khai các kỹ thuật mới như can thiệp tim mạch, điều trị ung thư, phẫu thuật cột sống, phẫu thuật sọ não...đây là kỹ thuật hiện đại giúp cho người bệnh trong tỉnh được sử dụng kỹ thuật cao ngay tại bệnh viện tỉnh nhà, bớt gánh nặng cho bệnh nhân khi phải chuyển tuyến trên.

 

 

 

 

 

 

 

  

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Tin, ảnh: Song Hào

Loading...
Bình luận

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐỌC NHIỀU NHẤT