Hà Tĩnh giám sát chặt chẽ tình hình dịch sốt xuất huyết

Suckhoedoisong.vn - Theo báo cáo Trung tâm Y tế dự phòng tỉnh hiện trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh đã có 62 người mắc sốt xuất huyết ở 29 xã thuộc 10 huyện, thị xã, thành phố.

Tại thôn Nam Sơn, xã Thịnh Lộc, huyện Lộc Hà có ổ dịch bệnh sốt xuất huyết làm 34 người bị mắc. Đến nay, 14 người đã khỏi được xuất viện về nhà, 20 người đang nằm điều trị tại Bệnh viện huyện Lộc Hà và Trạm y tế xã.

Trước tình hình trên, các cấp chính quyền địa phương tổ chức tuyên truyền cho người dân trước khi đi ngủ phải có màn che chắn, tiến hành làm vệ sinh môi trường khu vực nhà ở, chuồng trại, chăn nuôi.

Trung tâm Y tế dự phòng Hà Tĩnh chỉ đạo các đơn vị y tế dự phòng các huyện, thị, thành phố giám sát chặt chẽ tình hình dịch sốt xuất huyết để có các biện pháp phòng chống và dập dịch.

Trung tâm Y tế dự phòng Hà Tĩnh đang triển khai các biện pháp nhằm khống chế ổ dịch xuất huyết tại xã Thịnh Lộc.

Trung tâm đã cử cán bộ và cấp 15 lít hóa chất diệt muỗi phối hợp với chính quyền xã Thịnh Lộc triển khai phun hóa chất diệt muỗi cho gần 200 hộ ở thôn Nam Sơn.

Huyện Lộc Hà huy động lực lượng Đoàn Thanh niên, Hội Phụ nữ ra quân làm vệ sinh môi trường tại địa bàn có ổ dịch và các thôn trong xã Thịnh Lộc, khơi thông hệ thống kênh, mương, rãnh thoát nước và tuyên truyền người dân thả cá vào lu, bể chứa nước sinh hoạt nhằm diệt loăng quăng.

Nhật Thắng

Loading...
Bình luận

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐẶT CÂU HỎI & NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ TỪ CHUYÊN GIA
ĐỌC NHIỀU NHẤT