Hà Tĩnh: Đình chỉ hoạt động của cơ sở sản xuất rượu Hà Anh

Suckhoedoisong.vn - Tại thời điểm kiểm tra cho thấy: các dụng cụ chứa đựng nguyên liệu ủ cơm lên men để nấu rượu không được đậy kín dẫn đến mốc, bụi, mất vệ sinh.

Các dụng cụ chứa đựng cơm ủ để nấu rượu không có nắp đậy gây mất vệ sinh

 

Ngày 15/3, Đoàn kiểm tra chuyên ngành An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh đã tiến hành kiểm tra đột xuất và đình chỉ hoạt động Công ty trách nhiệm hữu hạn rượu và nước giải khát Hà Anh có địa chỉ tại Thôn Đông Vĩnh, xã Song Lộc, huyện Can Lộc, tỉnh Hà Tĩnh. Đồng chí Lê Ngọc Châu – Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Y tế, Phó Ban Thường trực Ban Chỉ đạo An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh cùng đi với đoàn.

Tại thời điểm kiểm tra cho thấy: các dụng cụ chứa đựng nguyên liệu ủ cơm lên men để nấu rượu không được đậy kín dẫn đến mốc, bụi, mất vệ sinh; khu vực sản xuất rượu cũng như kho bảo quản quá bẩn, không đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm; giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn vệ sinh thực phẩm, xét nghiệm định kỳ đã quá hạn..

 

 

Theo anh Nguyễn Viết Hà - Chủ cơ sở cho biết: Cơ sở sản xuất rượu được thành lập từ năm 2013, trung bình mỗi ngày sản xuất được hơn 300 lít rượu, do sản phẩm sản xuất ra lượng tiêu thụ được ít nên thời gian gần đây cơ sở cũng sản xuất cầm chừng và đang có ý định dừng sản xuất.

Tuy nhiên, tại thời điểm kiểm tra Đoàn đã phát hiện trong kho vẫn còn một số lượng rượu lớn, hơn nữa gia đình vẫn đang cho ủ cơm để nấu… đoàn tiến hành lập biên bản xử lý thu hồi giấy công bố tiêu chuẩn chất lượng sản phẩm, đồng thời yêu cầu chủ cơ sở phải ngừng sản xuất rượu và tiến hành thông báo trên các phương tiện thông tin đại chúng để cho người tiêu dùng được biết cơ sở sản xuất rượu Hà Anh không sản xuất rượu nữa.

 

Lập biên bản đình chỉ hoạt động cơ sở sản xuất rượu Hà Anh

 

Sau khi đình chỉ hoạt động của cơ sở sản xuất rượu Hà Anh, đồng chí Phó Ban Thường trực Ban Chỉ đạo An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh cũng đã giao cho Phòng Y tế, phòng Kinh tế Hạ tầng huyện Can Lộc và chính quyền địa phương tiếp tục giám sát chặt chẽ nếu phạt hiện cơ sở vẫn tiếp tục sản xuất thì báo ngay cho các cơ quan chức năng để có biện pháp xử lý theo pháp luật.

Tuấn Dũng

Loading...
Bình luận

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐẶT CÂU HỎI & NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ TỪ CHUYÊN GIA