DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Hà Tĩnh: cứu thành công cháu bé bị thanh củi đâm xuyên phổi, thủng tim
17:07 14/05/2014 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Bệnh viện đa khoa Hà Tĩnh vừa cứu sống một cháu bé 5 tuổi bị thanh củi khô đâm xuyên thấu phổi, rách màng tim do ngã từ trên cây nhãn xuống.

SKĐS - Bệnh viện đa khoa Hà Tĩnh vừa cứu sống một cháu bé 5 tuổi bị thanh củi khô đâm xuyên thấu phổi, rách màng tim do ngã từ trên cây nhãn xuống.

Đội ngũ y bác sĩ đang cấp cứu cho bệnh nhân.

Đội ngũ y bác sĩ đang cấp cứu cho bệnh nhân.

Vào lúc 13h30 ngày 14/05, bệnh nhân là cháu Hoàng Thị Tuyết Nhi, 5 tuổi quê ở Cẩm Thăng (Cẩm Xuyên) được người nhà đưa vào viện trong tình trạng ra nhiều máu, mệt lã, da xanh tái, mạch đập yếu. Các bác sĩ bệnh viện đa khoa tỉnh đã kịp thời tiếp nhận, hội chẩn và khẩn trương tiến hành mổ cấp cứu cứu sống bệnh nhân. Trong khi mổ, kíp mổ đã lấy ra một thanh củi khô dài khoảng 20 cm, đường kính 1,5 cm. Thanh củi này đã đâm xuyên thủng phổi, rách màng tim và cắm sau vào thành sau của ngực.

Người nhà bệnh nhân kể, trong khi cả nhà đang ngủ trưa thì cháu lại ra leo cây, do không cẩn thận nên cháu bị ngã từ trên cây nhãn xuống đất và bị thanh củi khô đâm trực diện vào ngực.

Thanh củi đâm vào ngực bệnh nhân.

Thanh củi đâm vào ngực bệnh nhân.

Bác sĩ Trần Đức Dũng – Trưởng khoa Ngoại cho biết, đây là một ca mổ không khó nhưng vô cùng phức tạp do thanh củi bị mục nên có rất nhiều mảnh vỡ củi khô bám vào màng tim và lá phổi, do đó không thể loại trừ nguy cơ nhiễm trùng sau mổ. Vì vậy, chúng tôi hết sức tỷ mỉ soi, nhặt thật kỹ các mảnh vỡ trong quá trình phẫu thuật cho cháu bé. Sau gần 3h phẫu thuật, cháu bé đã được cứu sống, được chuyển về khoa Ngoại theo dõi điều trị và chăm sóc.

Thanh Nga 

 

 

Tin liên quan
8 học sinh, 2 thầy giáo cấp cứu vì nổ chùm bóng bay
Chùm bóng bay bỗng nhiên phát nổ, lửa bùng lên, khiến cho 2 thầy giáo và 11 em học sinh bị bỏng phần mặt và tay, trong đó 10 người phải cấp cứu.
Hít khí độc từ đồ chơi Trung Quốc, 50 trẻ cấp cứu
SKĐS - Chiều tối 13.5, khoảng 50 học sinh Trường tiểu học Tiến Thành 1 (Bình Thuận) phải nhập viện cấp cứu vì đồ chơi TQ
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm