DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Hã Tĩnh: Cứu sống bệnh nhân bị vỡ phình động mạch hiếm gặp
Tuấn Dũng - 14:47 06/06/2016 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Bác sĩ Nguyễn Viết Đồng - Phó Giám đốc Sở Y tế - Giám đốc Bệnh viện đa khoa tỉnh cho biết Bệnh viện vừa cứu sống bệnh nhân bị vỡ phình động mạch hiếm gặp.

Trước đó, chiều ngày 2/6 Bệnh nhân Đặng Thị Hà (56 tuổi), ở Thị trấn Đức Thọ được chuyển từ Bệnh viện đa khoa huyện Đức Thọ vào Khoa Cấp cứu chống độc - Bệnh viện đa khoa tỉnh Hà Tĩnh trong tình trạng đau bụng, nôn, đi ngoài phân loãng nhiều lần và được chỉ định chuyền dịch và dùng thuốc kháng sinh nên đã ổn định. Tuy nhiên đến 1 giờ ngày 3/6, Bệnh nhân xuất hiện đau bụng, mệt, vã mồ hôi, mạch nhanh, huyết áp 80/50mmHg và đã được hội chẩn cấp cứu toàn viện. Sau khi được hội chẩn các bác sĩ chẩn đoán bệnh nhân có chảy máu trong ổ bụng, sốc mất máu nặng và đã được chuyển thẳng khoa Gây mê hồi sức để phẫu thuật cấp cứu với sự phối hợp của 2 khoa Ngoại tổng hợp và Ngoại tiêu hóa.

Trong quá trình mổ các bác sĩ đã phải chuyền 8 đơn vị máu cho bệnh nhân

Bác sĩ Trần Đức Dũng - Trưởng khoa Ngoại tổng hợp cho biết: Sau khi mở ổ bụng thấy trong ổ bụng bệnh nhân có gần 2 lít máu và nhiều máu cục tập trung dưới gan, các bác sĩ đã tiến hành hút làm sạch đồng thời khâu cầm máu và đặt dẫn lưu, trong quá trình mổ bệnh nhân được chuyền bù máu 8 đơn vị. Bác sĩ Dũng cho biết thêm: đây là trường hợp hiếm gặp, ví trị chảy máu khó bộc lộ, trong quá trình tìm vị trí chảy máu các bác sĩ phải phẫu tích tỉ mỉ đồng thời chèn gạc để cầm máu tạm thời. Nếu không phát hiện, xử lý kịp thời sẽ rất nguy hiểm đến tính mạng.

Hiện tại bệnh nhân đã ổn định, đang được theo dõi và điều trị tại khoa Ngoại tổng hợp.

 

Tuấn Dũng

Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm