DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Hà Tĩnh có thêm 1 cơ sở xét nghiệm khẳng định SARS-CoV-2
Hạnh Loan - 16:58 19/05/2021 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương vừa có quyết định cho phép BVĐK tỉnh Hà Tĩnh thực hiện xét nghiệm khẳng định SARS-CoV-2. Như vậy, sau Trung tâm Kiểm soát bệnh tật, BVĐK tỉnh Hà Tĩnh là đơn vị thứ 2 được cấp phép xét nghiệm khẳng định COVID-19 của địa phương này.

Khoa Vi sinh, BVĐK tỉnh Hà Tĩnh đủ năng lực xét nghiệm khẳng định SARS-CoV-2 bằng kỹ thuật realtime RT-PCR

Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương đã đã có Quyết định số 458/QĐ-VSDTTU ngày 18/5/2021 cho phép đơn vị thực hiện xét nghiệm khẳng định dịch bệnh COVID-19. Việc thực hiện xét nghiệm được thực hiện theo quy định hiện hành.

Trước đó, được sự cho phép của Bộ Y tế, BVĐK tỉnh Hà Tĩnh đã triển khai các bước để thành lập phòng xét nghiệm sinh học phân tử chẩn đoán bệnh truyền nhiễm và COVID-19 bằng kỹ thuật Realtime PCR.

Sau khi chuẩn bị các điều kiện về thiết bị và nhân lực, ngày 31/3/2020, BVĐK tỉnh Hà Tĩnh đã đưa vào hoạt động phòng xét nghiệm COVID-19, đến nay đã thực hiện xét nghiệm hơn 10.000 mẫu bệnh phẩm. Năng lực xét nghiệm của BVĐK tỉnh Hà Tĩnh đạt 500 mẫu bệnh phẩm mỗi ngày.

BVĐK tỉnh Hà Tĩnh được công bố kết quả xét nghiệm khẳng định SARS-CoV-2 sẽ giúp nâng cao năng lực xét nghiệm, trả kết quả nhanh để có hướng cách ly, điều trị kịp thời, không để dịch lan rộng. 

Như vậy, năng lực xét nghiệm khẳng định của 2 đơn vị trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh ước đạt 1.500 mẫu đơn/ngày.

Hạnh Loan

Tin liên quan
Hải Phòng nhanh hơn, cao hơn một cấp độ chống dịch COVID-19
SKĐS - Hải Phòng đã ghi nhận ca mắc COVID-19, BN 4380 có địa chỉ ở quận Hồng Bàng. Ngay sau khi phát hiện trường hợp mắc mới, Y tế Hải Phòng đã khẩn trương truy vết và tiến hành các biện pháp cần thiết phòng chống dịch. PV Báo Sức khỏe và Đời sống đã phỏng vấn TS Trần Anh Cường, Giám đốc Sở Y tế Hải Phòng về các biện pháp của ngành y tế hiện nay.
Hà Tĩnh: Ghi nhận ca mắc COVID-19 mới đã được cách ly
SKĐS - Thông tin từ Sở Y tế Hà Tĩnh, tỉnh này vừa phát hiện thêm một bệnh nhân nhập cảnh từ Lào đã được cách ly y tế tại BVĐK KV Cửa khẩu quốc tế Cầu Treo (Hương Sơn, Hà Tĩnh) có kết quả dương tính với SARS-CoV-2.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm