Hà Tĩnh: Chặn hơn 55kg xương thịt bò hôi thối trước dịp Tết Trung thu

Suckhoedoisong.vn - Qua kiểm tra tại Hà Tĩnh, đoàn kiểm tra liên ngành đã phát hiện số xương, thịt bò đã bốc mùi hôi thối và một số bánh kẹo quá hạn sử dụng trước sự chứng kiến của đông đảo người dân.

Nhằm đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm trong dịp Tết Trung thu năm 2016, từ ngày 31/8 đến 8/9, đoàn kiểm tra liên ngành vệ sinh an toàn thực phẩm(VSATTP) tỉnh Hà Tĩnh và 11 đoàn kiểm tra liên ngành VSATTP huyện, thị, thành phố đã tiến hành kiểm tra VSATTP tại 196 cơ sở sản xuất, kinh doanh, chế biến thực phẩm trên địa bàn Hà Tĩnh, đã phát hiện 35 cơ sở vi phạm, xử phạt hành chính với số tiền gần 60 triệu đồng.

Đoàn kiểm tra VSATTP đã tiến hành kiểm tra các nguyên liệu làm bánh Trung thu tại các cơ sở chế biến thực phẩm ở TP Hà Tĩnh.

Theo đó, đoàn kiểm tra liên ngành VSATTP tỉnh Hà Tĩnh đã phát hiện 4 cơ sở vi phạm các điều kiện an toàn vệ sinh thực phẩm như: Công ty TNHH Quý Lợi đã vi phạm các lỗi không có đủ thiết bị, biện pháp phòng chống côn trùng và động vật gây hại theo quy định, không thực hiện khám sức khỏe định kỳ cho công nhân, kinh doanh hàng hóa quá hạn sử dụng; Công ty cổ phần thương mại Xuân Tình vi phạm với lỗi không có đủ thiết bị, biện pháp phòng chống côn trùng và động vật gây hại theo quy định; Cơ sở sản xuất kẹo Cu đơ Thư viện vi phạm với lỗi không đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm trong quá trình sản xuất, kinh doanh thực phẩm; Cơ sở bán hành tạp hóa Dương Thanh vi phạm với lỗi kinh doanh hàng quá hạn sử dụng.

11 đoàn kiểm tra liên ngành VSATTP huyện, thị, thành phố đã phát hiện 31 cơ sở vi phạm VSATTP với các lỗi: không thực hiện tập huấn, khám sức khỏe định kỳ cho người trực tiếp sản xuất, kinh doanh thực phẩm; hàng quá hạn, không đảm bảo VSATTP.

Đồng thời, đoàn đã phát hiện và tiêu hủy 55,5 kg xương, thịt bò đã bốc mùi hôi thối và một số bánh kẹo quá hạn sử dụng trước sự chứng kiến của đông đảo người dân.

Thanh Loan

Loading...
Bình luận

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐỌC NHIỀU NHẤT