DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0912101021 bandientuskds@gmail.com
Hà Tĩnh: Ăn phải nấm độc, cả nhà nhập viện
Lê Thỏa - 16:27 02/11/2016 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Khoa Hồi sức cấp cứu Bệnh viện Đa khoa huyện Hương Khê, Hà Tĩnh vừa tiếp nhận và cấp cứu thành công một vụ ngộ độc do ăn phải nấm độc của 5 người trong gia đình chị Phan Thị Nguyệt 37 tuổi, ở xóm 8 xã Hương Giang, huyện Hương Khê, tỉnh Hà Tĩnh.

Sau gần 5 giờ tích cực điều trị rửa ruột và truyền dịch, tất cả 5 nạn nhân đã qua cơn nguy kịch. Tuy nhiên, các bệnh nhân vẫn đang được theo dõi điều trị vì sức khoẻ còn yếu.

Bác sỹ Phạm Mạnh Hà, Trưởng khoa Hồi sức cấp cứu cho biết, sau khi ăn phải một loại nấm mọc gần đống rơm của gia đình, cả 5 người đều có biểu hiện đau bụng, nôn mửa, chóng mặt, huyết áp tụt may mắn được hàng xóm đưa lên Bệnh viện đa khoa huyện Hương Khê cấp cứu kịp thời.

Đây là một trong nhiều vụ ngộ độc nấm được điều trị tại bệnh viện đa khoa huyện Hương Khê, cảnh báo mọi người không nên ăn các loại nấm lạ nguy hiểm đến tính mạng.

Lê Thỏa

Tin liên quan
Dấu hiệu riêng nhận biết nấm độc
SKĐS - Mỗi lần đi làm nương tôi thấy rất nhiều nấm định lấy về ăn nhưng sợ ngộ độc. Vậy xin hỏi cách phân biệt nấm độc.
Đặc điểm nhận dạng một số loại nấm độc thường gặp
SKĐS - Mùa xuân, thời tiết ấm, ẩm rất thuận lợi cho các loài nấm phát triển và đây cũng là thời điểm thường xảy ra các vụ ngộ độc nấm. So với các loại ngộ độc khác thì ngộ độc nấm xảy ra ít hơn về số ca, nhưng tỷ lệ tử vong lại rất cao.
Hai mẹ con nguy kịch vì ăn phải nấm độc
Sau khi ăn món nấm xào khoảng một giờ, hai mẹ con chị Luyến bắt đầu có biểu hiện chóng mặt, buồn nôn, lên cơn đau thắt vùng bụng, ngực.
Ăn nấm độc, cả nhà nhập viện
SKĐS - Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Trị vừa tiếp nhận, điều trị 6 bệnh nhân trong 1 gia đình ở huyện miền núi Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị bị ngộ độc do ăn phải nấm độc.
Ăn nhầm nấm độc, cả nhà 7 người nhập viện
“Sau hai ngày được điều trịtích cực, hiện tại sức khỏe của năm bệnh nhi bị ngộ độc nấm đã dần hồi phục”. Ngày16-6, bác sĩ Hà Văn Thiệu, Trưởng Khoa tiêu hóa Bệnh viện Nhi đồng (Đồng Nai) cho biết.
Ăn nấm độc trên rừng, 5 người nguy kịch
Trong khi Bệnh viện Đa khoa Kon Tum nỗ lực giật lại mạng sống của 2 bà cháu bị ngộ độc do ăn phải nấm rừng thì 3 người nhà nạn nhân cũng phải vào viện cấp cứu vì nguyên nhân tương tự.
5 người nguy kịch vì ăn phải nấm độc
Ngày 28/5, Bệnh viện đa khoa tỉnh Kon Tum đã tiếp nhận 5 bệnh nhân đều ở xã Sa Bình, huyện Sa Thầy nhập viện vì ngộ độc nấm.
Nấm độc hình người
Các nhà khoa học cho rằng nấm có hình dạng giống người, được tìm thấy cách đây 15 năm, thực tế là một loài nấm mới.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm