DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Hà Nội: Xử lý nghiêm các cửa hàng không thiết yếu mở cửa
Thanh Loan - 10:16 21/04/2020 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Chiều 20/4, chủ trì phiên họp trực tuyến với các quận huyện phường xã của Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 TP Hà Nội, Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung đã yêu cầu xử lý nghiêm đối với các cửa hàng không thiết yếu mở cửa trở lại; người dân không đeo khẩu trang khi ra đường.

Tiếp tục test nhanh tại các chợ đầu mối, xử lý nghiêm các cửa hàng không thiết yếu mở cửa

Chủ tịch UBND TP yêu cầu triển khai test nhanh COVID-19 tại chợ đầu mối Minh Khai, chợ Phùng Khoang… và nêu rõ: “Thời gian qua, chúng ta đã làm tốt việc xét nghiệm ở 5 chợ đầu mối. Qua kết quả này, có thể đánh giá ở các đầu mối với lượng giao dịch, đi lại nhiều nhưng vẫn chưa phát hiện ca nghi ngờ là phần nào giảm bớt nguy cơ".

Tuy nhiên, Chủ tịch cũng cảnh báo: "Không có ca nào dương tính không có nghĩa là chúng ta đã có miễn dịch cộng đồng để phòng chống dịch tốt.

Test nhanh COVID-19 cho người dân tại các chợ đầu mối

Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung đề nghị các đơn vị tiếp tục tuyên truyền để mọi người dân thực hiện nghiêm túc Chỉ thị 15, 16 của Thủ tướng Chính phủ, Chỉ thị 31 của Thành ủy và Chỉ thị 05 của UBND TP; xử lý nghiêm với các cửa hàng không thiết yếu mở cửa trở lại; người dân không đeo khẩu trang khi ra đường

Chủ tịch UBND TP cũng chỉ đạo các đơn vị tiếp tục tăng cường kiểm tra đối với các cửa hàng ăn uống, mát xa, karaoke; khuyến cáo người dân không đi tập thể dục … Trên tinh thần phải cấm triệt để, thực hiện nghiêm theo đúng chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ để công cuộc phòng, chống dịch đạt hiệu quả.

Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung đề nghị xử lý nghiêm với các cửa hàng không thiết yếu mở cửa trở lại....

Khuyến khích các trường hợp dương tính sau điều trị về nhà cách ly 30 ngày

Chủ tịch UBND TP cho rằng, các trường hợp  điều trị âm tính, ra viện,  khi trở về nhà cần tổ chức cách ly tiếp 14 ngày và yêu cầu: “Việc này phải bảo đảm 100%. TP khuyến khích các trường hợp dương tính sau điều trị được về nhà nên cách ly trong 30 ngày cho an toàn”.

Với các trường hợp từ nước ngoài về, sau khi rời khỏi trung tâm cách ly tập trung, các địa phương tuyên truyền để các trường hợp này tiếp tục cách ly tại nhà 14 ngày, thậm chí khuyến khích thời gian cách ly lâu hơn nữa.

Thanh Loan

Tin liên quan
Hà Nội, TP Hồ Chí Minh kiến nghị giảm mức giãn cách xã hội sau 22/4
SKĐS - Báo cáo Thủ tướng Chính phủ cụ thể về việc khoanh vùng dập dịch COVID-19, lãnh đạo TP Hà Nội và TPHCM khẳng định tình hình dịch bệnh được kiểm soát tốt và đề xuất đến 22-4, nếu không có ca mắc mới, 2 địa bàn này được điều chỉnh ra khỏi nhóm các tỉnh thành có nguy cơ cao, giảm mức độ giãn cách xã hội; thực hiện phòng chống dịch theo Chỉ thị 15 của Thủ tướng…
Hà Nội thực hiện triển khai xét nghiệm nhanh tại các chợ đầu mối
SKĐS - Sáng nay, 18/4/2020, Ban Quản lý chợ Long Biên phối hợp với Trung tâm Y tế quận Ba Đình tiến hành xét nghiệm nhanh cho bà con tiểu thương kinh doanh tại chợ. Ghi nhận của phóng viên báo Sức khỏe và Đời sống.
Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung: Tăng cường xử phạt các trường hợp không đeo khẩu trang
SKĐS - Chiều 15/4/2020, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh COVID-19 của Hà Nội đã tổ chức họp trực tuyến với các quận, huyện, xã, phường về tình hình phòng, chống dịch trên địa bàn.
Người dân thôn Đông Cứu vẫn làm nghề thêu trong thời gian cách ly
SKĐS - Tại cuộc họp Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 của TP.Hà Nội ngày 17/4, lãnh đạo Huyện Thường Tín cho biết, người dân vẫn tiếp tục làm nghề trong thời gian cách ly. Sau 14 ngày mới xuất hàng đi và thực hiện tiêu độc khử trùng trước khi xuất hàng.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm