Hà Nội vào hội hoa Xuân lớn nhất miền Bắc

Suckhoedoisong.vn - Từ mùng 1 Tết đến Rằm tháng Giêng (28/1-11/2/2017) tại khu đô thị Ecopark (Hà Nội) sẽ diễn ra Lễ hội hoa Xuân lớn nhất miền Bắc "Từ cổ tích đến tương lai”.

Theo đó, Lễ hội giới thiệu nhiều loài hoa được sắp đặt một cách nghệ thuật, trải dài trên diện tích 54ha của khu đô thị cùng các chương trình biểu diễn nghệ thuật dân gian, đương đại đặc sắc. Đến với chương trình này, công chúng được thưởng lãm và chứng kiến toàn bộ các trục đường chính phân khu Palm Spring khu đô thị Ecopark cùng các công viên mùa Xuân, mùa Hạ, mùa Thu đều khoác lên mình tấm áo choàng mới rực rỡ của nhiều loại hoa phong phú, độc đáo...

Điểm nhấn của Lễ hội hoa dịp này chính là không chỉ được thưởng lãm hoa, du khách sẽ được tham gia vui chơi, tương tác ở 6 con đường trải dài trên khắp các nẻo đường xuân trong khu đô thị. Đó là “Con đường cổ tích” với 24 câu chuyện cổ tích Việt Nam nổi tiếng được tái hiện bằng các hình ảnh trực quan như phướn, tranh vẽ và thể hiện qua giọng kể của các nghệ sỹ.

Bên cạnh đó còn có “Con đường sáng tạo”: Các họa sỹ trẻ trình diễn nghệ thuật tranh vẽ grafiti với các chủ đề về tình yêu, cuộc sống, môi trường mang đậm hơi thở của nghệ thuật đương đại. Đặc sắc không kém là “Con đường di sản”: Tái hiện hình ảnh đặc trưng của 3 miền bao gồm Khuê Văn Các, chùa Thiên Mụ, chợ Bến Thành cùng mô hình gia đình gà khổng lồ.

Thiếu nữ xinh xắn tạo dáng bên đường hoa xuân cùng biểu tượng gia đình nhà gà - năm Đinh Dậu ở Lễ hội (Ảnh: Infonet)

Con đường tình yêu là sự sắp đặt  không gian lãng mãn, bao gồm không gian âm nhạc và hoa có tính tương tác và thưởng thức cao. Cùng với đó là “Con đường tuổi thơ” với các trò chơi dân gian cho thiếu nhi như kéo co, nhảy dây, ô ăn quan, bịt mắt đập niêu, xiếc, hề, tung hứng nhào lộn… Và cuối cùng là “Con đường tương lai” giới thiệu các ngôi nhà mới trong vườn xuân với sắc màu trang phục lễ hội độc đáo của các thiếu nữ.

Ảnh: Infonet

Theo Tổng đạo diễn Lễ hội - ông Lê Quý Dương, Lễ hội Xuân tại Ecopark sẽ là nơi hội ngộ hạnh phúc, may mắn và cảm hứng tương lai với những thành công mới cho tất cả mọi người.

Phạm Quỳnh

(T/h)

Loading...
Bình luận
Bình luận của bạn về bài viết Hà Nội vào hội hoa Xuân lớn nhất miền Bắc
TAG:

hoa xuân

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐẶT CÂU HỎI & NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ TỪ CHUYÊN GIA
ĐỌC NHIỀU NHẤT