Hà Nội: 132.000 chỉ tiêu vào lớp 6, áp dụng tuyển sinh trực tuyến trong 3 ngày

Suckhoedoisong.vn - Phụ huynh truy cập vào trang https://tsdaucap.hanoi.gov.vn và khai báo các thông tin theo yêu cầu. Nếu không áp dụng hình thức tuyển sinh trực tuyến, phụ huynh học sinh có thể đến trường trung học cơ sở để trực tiếp làm thủ tục tuyển sinh, thời gian từ ngày 13 đến hết 18/7/2019.

Trong 3 ngày, từ 7 đến 9/7/2019, các trường trung học cơ sở (THCS) trên địa bàn thành phố Hà Nội tổ chức tuyển sinh vào lớp 6 năm học 2019-2020 theo hình thức trực tuyến.

Năm học 2019-2020, tổng chỉ tiêu tuyển sinh vào lớp 6 của các trường trung học cơ sở trên địa bàn thành phố Hà Nội là 132.000 học sinh. Phương thức tuyển sinh vẫn như năm học trước là xét tuyển theo tuyến tuyển sinh do UBND quận, huyện, thị xã quy định.

Để đăng ký tuyển sinh trực tuyến, phụ huynh truy cập vào trang https://tsdaucap.hanoi.gov.vn và khai báo các thông tin theo yêu cầu. Thời gian đăng ký tuyển sinh trực tuyến đến hết ngày 9/7/2019.

Trong quá trình thực hiện hình thức tuyển sinh trực tuyến, nếu có vướng mắc hoặc cần sự hỗ trợ, phụ huynh học sinh có thể liên lạc tới số máy điện thoại trực tuyển sinh của Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội: 024.39363240 hoặc 024.38253743.

Nếu không áp dụng hình thức tuyển sinh trực tuyến, phụ huynh học sinh có thể đến trường trung học cơ sở để trực tiếp làm thủ tục tuyển sinh, thời gian từ ngày 13 đến hết 18/7/2019.

Tuyển sinh trực tuyến ạo điều kiện thuận lợi cho học sinh và cha mẹ học sinh trong quá trình đăng ký tuyển sinh. Ảnh minh họa.

Theo Sở GDĐT Hà Nội, năm học 2019-2020 là năm thứ tư Hà Nội áp dụng hình thức tuyển sinh trực tuyến vào các trường mầm non, lớp 1, lớp 6; đồng thời lần đầu tiên Hà Nội áp dụng hình thức xác nhận nhập học trực tuyến vào lớp 10 THPT đã tạo điều kiện thuận lợi cho học sinh, cha mẹ học sinh và nhân dân Thủ đô.

Công tác tuyển sinh vào các trường mầm non, lớp 1, lớp 6 trên địa bàn thành phố Hà Nội được thực hiện phương thức xét tuyển theo tuyến tuyển sinh do UBND quận, huyện, thị xã quy định. Số lượng dân nhập cư thường xuyên tăng hàng năm ảnh hưởng không nhỏ đến tính ổn định trong công tác tuyển sinh. Để đảm bảo quyền lợi được tuyển sinh theo đúng tuyến, cha mẹ học sinh không phải theo dõi, tìm hiểu nhiều luồng thông tin trên các phương tiện truyền thông, cũng như không phải trực tiếp đến trường để tìm hiểu thông tin tuyển sinh, đăng ký tuyển sinh cho học sinh, giảm bớt những khó khăn, bất cập trong công tác tuyển sinh đầu cấp, năm học 2019-2020 Hà Nội tiếp tục áp dụng hình thức tuyển sinh trực tuyến.

Theo ghi nhận tại các trường, tuyển sinh trực tuyến không chỉ giúp phụ huynh học sinh đỡ vất vả đi lại mà còn giảm tải cho các trường khi nhận hồ sơ. Đồng thời giúp hỗ trợ, tạo điều kiện thuận lợi cho học sinh và cha mẹ học sinh trong quá trình đăng ký tuyển sinh, đảm bảo chính xác, công bằng, khách quan...

L.Nguyên

Loading...
Bình luận

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com