DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Hà Nội: Trẻ dưới 3 tuổi sẽ được tiêm vaccine viêm não Nhật Bản miễn phí
22:24 06/06/2014 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Trung tâm Y tế dự phòng thành phố vừa xây dựng kế hoạch triển khai tiêm vaccine phòng bệnh viêm não Nhật Bản cho trẻ từ 1 đến 3 tuổi trên địa bàn.

Ngày 6/6, Giám đốc Trung tâm Y tế Dự phòng Hà Nội Nguyễn Nhật Cảm cho hay, Trung tâm Y tế dự phòng thành phố vừa xây dựng kế hoạch triển khai tiêm vaccine phòng bệnh viêm não Nhật Bản cho trẻ từ 1 đến 3 tuổi trên địa bàn. Theo đó, trẻ sinh từ ngày 1-1-2011 đến 31-5-2013 sẽ thuộc diện được tiêm vaccine phòng bệnh viêm não Nhật Bản miễn phí. Dự kiến, thời gian triển khai tiêm đợt I từ ngày 22 đến 23-6 sẽ tiêm mũi 1 cho trẻ chưa tiêm lần nào và những trẻ đến lịch tiêm từ mũi 2 trở lên. Đợt II sẽ diễn ra từ ngày 29 đến 30- 6.

Đại diện ngành y tế Hà Nội cũng cho biết, Hà Nội phấn đấu 95% trẻ trong độ tuổi trên địa bàn được tiêm vaccine phòng bệnh viêm não Nhật Bản.

H.Thương

 

 

Tin liên quan
Hà Nội đáp ứng đủ vaccin phòng sởi, thủy đậu
SKĐS - Trước những diễn biến về bệnh thủy đậu lại đang vào mùa, nhu cầu tiêm vaccin trong dân tăng cao, liệu Hà Nội có đảm bảo được số lượng vaccin tại những điểm tiêm chủng?
Vaccin GMO - Lựa chọn tối ưu cho tương lai?
SKĐS - Sản phẩm GMO (sinh vật biến đổi gen) hiện đang còn nhiều tranh cãi nhưng nó lại có ích cho ngành y, được các nhà khoa học sử dụng để rút ngắn tiến độ sản xuất các loại vaccin cúm mới.
Hà Nội kéo dài thời gian tiêm vét vaccin sởi
SKĐS - Sáng 15/5, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch bệnh TP. Hà Nội đã tổ chức họp giao ban định kỳ.
Tái sử dụng 2 lô vaccin viêm gan B liên quan đến sự cố sau tiêm chủng tại Quảng Trị
SKĐS - Cục Quản lý Dược - Bộ Y tế vừa có văn bản khẩn gửi Sở Y tế, Trung tâm y tế dự phòng các tỉnh, thành phố; Dự án Tiêm chủng mở rộng quốc gia đề nghị thông báo cho các cơ sở tiêm chủng,
Sắp có vaccin ngăn ngừa sốt xuất huyết
SKĐS - Nghiên cứu đầu tiên trong 2 nghiên cứu then chốt giai đoạn III của vaccin sốt xuất huyết dengue đã đạt được mục tiêu lâm sàng chính
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm