DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0912101021 bandientuskds@gmail.com
Hà Nội, TPHCM tăng hạng trong Bảng xếp hạng các thành phố đáng sống nhất thế giới 2018
Hà Anh - 14:52 17/08/2018 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Cơ quan tình báo kinh tế (EIU) thuộc tập đoàn Economist (Anh) vừa công bố Bảng xếp hạng các thành phố đáng sống nhất thế giới năm 2018.

Theo đó, năm nay, Hà Nội xếp thứ 107 với 59,7 điểm, tăng 5,5%. Trong khi đó, Thành phố Hồ Chí Minh đứng thứ 116, với 57,1 điểm, tăng 4,4%.

 

 

Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh còn được ghi nhận là 2 trong số 5 thành phố trên thế giới có nhiều tiến triển nhất về chất lượng cuộc sống trong 5 năm qua. Được biết, sự phát triển kinh tế nhanh chóng, cùng với việc ghi điểm cao hơn trong lĩnh vực giải trí nghệ thuật, giáo dục tư nhân và chất lượng đường sá là những yếu tố giúp thủ đô Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh thăng hạng trong bảng xếp hạng 2018.

 

 

Thủ đô Vienna của Áo đã được tôn vinh là thành phố đáng sống nhất thế giới năm 2018, sau khi đánh bật Melbourne của Australia ra khỏi vị trí "ngôi vương", vốn đã chiếm giữ trong suốt bảy năm qua. Đây là lần đầu tiên một thành phố châu Âu đứng đầu bảng xếp hạng thường niên các thành phố đáng sống nhất thế giới.Trong cuộc khảo sát năm nay, Vienna đã ghi tới 99,1 điểm, cao hơn gần 1 điểm so với thành phố Melbourne. Đứng thứ 3 là thành phố Osaka của Nhật Bản.

 

 

Bảng xếp hạng Các thành phố đáng sống nhất thế giới hàng năm của EIU được thực hiện dựa trên khảo sát, đánh giá hàng trăm thành phố dựa trên thang điểm 100 với nhiều tiêu chí trong đó có chất lượng cuộc sống, vấn đề tội phạm, cơ sở hạ tầng giao thông, giáo dục, chăm sóc sức khỏe, sự ổn định kinh tế và chính trị.

Hà Anh

(theo CNBC)

Tin liên quan
Top thành phố đáng sống nhất thế giới
SKĐS - Thủ đô Vienna của Áo vẫn tiếp tục là thành phố đáng sống nhất thế giới trong 9 năm liên tiếp.
10 thành phố nên thơ trên thế giới
SKĐS - 10 thành phố sau được bình chọn là có vẻ đẹp lộng lẫy và nên thơ khó có nơi nào sánh kịp.
Thành phố “mơ ước” trong 100 năm tới
SKĐS - Trong vòng 100 năm tới, con người có thể ở trong những tòa nhà "bong bóng", có thể lặn ngụp dưới nước và đưa người ta đi du lịch vòng quanh thế giới.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm
Nhận thông tin tư vấn