DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Hà Nội tổ chức nhiều hoạt động văn hóa đón Xuân Quý Tỵ
16:01 10/01/2013 GMT+7
Thông tin từ Bộ VH-TT&DL cho biết: Nhằm tạo không khí vui tươi, phấn khởi, đáp ứng nhu cầu hưởng thụ văn hóa, tinh thần của nhân dân trong dịp đón Tết Quý Tỵ năm 2013
Thông tin từ Bộ VH-TT&DL cho biết: Nhằm tạo không khí vui tươi, phấn khởi, đáp ứng nhu cầu hưởng thụ văn hóa, tinh thần của nhân dân trong dịp đón Tết Quý Tỵ năm 2013, Bộ đã chỉ đạo các đoàn nghệ thuật chuyên nghiệp về các tỉnh biểu diễn, đặc biệt là các tỉnh miền núi để phục vụ đồng bào vùng sâu, vùng xa.
Hà Nội tổ chức nhiều hoạt động văn hóa đón Xuân Quý Tỵ 1
 Hội hoa Xuân - chợ tết 2013 sẽ diễn ra từ 30-1 đến 5-2-2013 tại triển lãm Vân Hồ Hà Nội
Ngoài ra, tại Hà Nội, Bộ sẽ phối hợp UBND TP.Hà Nội tổ chức nhiều hoạt động văn hóa nghệ thuật để mừng Xuân 2013 và kỷ niệm 83 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam 3-2. Theo đó, chuỗi hoạt động sẽ kéo dài từ giữa tháng 1 đến 27/2, tức Rằm tháng Giêng với điểm nhấn là các sự kiện văn hóa nghệ thuật diễn ra trong lòng phố cổ Hà Nội. Hàng ngày, từ 14h đến 17h tại 4 điểm: Đình Kim Ngân (42-44 Hàng Bạc) sẽ giới thiệu tranh của họa sĩ Nguyễn Sĩ Tốt và gia đình (xã Cổ Đô, huyện Ba Vì, Hà Nội); Đình Hồng Lạc (38 Hàng Đào) sẽ giới thiệu làng nhiếp ảnh truyền thống Lai Xá. Dòng tranh dân gian Đông Hồ, Hàng Trống sẽ được giới thiệu tại ngôi nhà Di sản 87 Mã Mây. Riêng tại Trung tâm Thông tin phố cổ Hà Nội (28 Hàng Buồm) sẽ giới thiệu các dự án đang triển khai trong khu phố cổ Hà Nội. Đây là những hoạt động nhằm quảng bá văn hóa truyên thống khu phố cổ đến với đông đảo du khách trong và ngoài nước; đồng thời khơi dậy ý thức bảo tồn, phát huy di sản giá trị di sản văn hóa và quảng bá hình ảnh Thủ đô.

Như mọi năm, Hội hoa Xuân - chợ Tết với chủ đề tôn vinh văn hóa làng nghề sẽ diễn ra từ ngày 30/1 đến ngày 5/2, với nhiều hoạt động phong phú, là cơ hội mua sắm cho người dân trong dịp trước Tết. Tại Khu di tích Hoàng thành Thăng Long, sẽ diễn ra chương trình “Xuân Quê hương” với hoạt động dâng hương, biểu diễn nghệ thuật và giao lưu với bà con kiều bào ở nước ngoài về Việt Nam ăn Tết. Hiện tại, công tác chuẩn bị trang trí hoa, cây cảnh, đèn chiếu sáng nghệ thuật tại các điểm công cộng trên toàn thành phố đang được tiến hành khẩn trương. UBND TP.Hà Nội cũng khẳng định về kế hoạch bắn pháo hoa tại 29 điểm trên địa bàn vào lúc giao thừa.

TD

Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm