Hà Nội: Thu hồi “đất vàng” để xây trường học

Sở TN&MT Hà Nội cho biết, sau thời gian rà soát, hiện đã có 10/29 quận, huyện trên địa bàn TP. Hà Nội trình đề xuất bổ sung quỹ đất xây dựng các trường học công lập tại khu dân cư mật độ cao.

Sở TN&MT Hà Nội cho biết, sau thời gian rà soát, hiện đã có 10/29 quận, huyện trên địa bàn TP. Hà Nội trình đề xuất bổ sung quỹ đất xây dựng các trường học công lập tại khu dân cư mật độ cao. Một số quận nội thành đã "điểm mặt chỉ tên" hàng chục lô "đất vàng" như UBND quận Tây Hồ đề xuất 10 địa điểm, UBND quận Hai Bà Trưng đưa ra 13 địa điểm, UBND quận Hoàng Mai đề nghị thu hồi 7 lô đất. Đặc biệt, UBND quận Hoàn Kiếm đề xuất thu hồi 7 địa điểm để xây mới một số trường công lập mầm non và THCS, trong đó có nhiều khu đất đẹp nằm ở vị trí mặt phố như lô 1.800m2 đất tại phố Hàng Khoai; 1.000m2 đất tại số 88 Hàng Buồm; 110m2 đất tại số 49 Phan Bội Châu; 275m2 đất tại số 4 Tống Duy Tân...

Có thể nói chủ trương thu hồi các khu "đất vàng" để xây dựng cơ sở vật chất cho ngành giáo dục của Hà Nội đã và đang nhận được sự quan tâm của toàn xã hội, bởi theo báo cáo của Bộ GD&ĐT, tính đến cuối năm 2012, TP. Hà Nội còn thiếu khoảng 7 triệu m² đất để xây trường học nếu so với quy chuẩn thiết kế xây dựng.
TM
Bạn quan tâm
Loading...
Bình luận

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐỌC NHIỀU NHẤT