DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Dừng tổ chức sát hạch cấp giấy phép lái xe để phòng, chống dịch COVID-19
Trần Lực - 18:30 19/03/2020 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Ngày 19/3, Sở Giao thông - Vận tải Hà Nội đã có công văn số 1945/SGTVT-VP về việc tạm dừng tổ chức đào tạo, sát hạch cấp giấy phép lái xe trên địa bàn thành phố.

Cụ thể, thực hiện chỉ đạo của Tổng cục Đường bộ Việt Nam về việc tăng cường các biện pháp phòng chống dịch viêm đường hô hấp cấp và chỉ đạo của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 của thành phố Hà Nội, trước diễn biến phức tạp của tình hình dịch Covid-19, Sở Giao thông vận tải Hà Nội yêu cầu các trung tâm sát hạch cấp giấy phép lái xe và các cơ sở đào tạo lái xe thực hiện các nội dung sau:

Tạm dừng tổ chức các kỳ sát hạch để cấp giấy phép lái xe (GPLX) cơ giới đường bộ trong vòng 1 tháng, kể từ ngày 23-3/2020, để phòng ngừa dịch bệnh COVID-19.

ảnh minh họa.

Các đơn vị phối hợp với Phòng Quản lý phương tiện và người lái - Sở GTVT Hà Nội trong việc điều chỉnh lại lịch sát hạch cấp giấy phép lái xe số 1319/TB-SGTVT ngày 24-2, bố trí lịch sát hạch phù hợp, tránh tình trạng tập trung đông thí sinh trong 1 kỳ sát hạch.

Được biết, từ ngày 6/3 đến 12/3 về công tác quản lý đào tạo, sát hạch, cấp đổi GPLX, Sở GTVT đã tổ chức 35 kỳ sát hạch. Trong đó, mô tô 15 kỳ; ô tô 20 kỳ; cấp mới 5.420 GPLX (mô tô 2.594 GPLX; ô tô 2.826 GPLX), cấp đổi 1.772 GPLX (sử dụng dịch vụ công trực tuyến mức độ 3 đổi 52 GPLX), cấp 17 GPLX quốc tế.

Trước đó, Sở GTVT TP.HCM cũng có văn bản yêu cầu các cơ sở đào tạo lái xe và trung tâm sát hạch lái xe tạm ngưng việc tổ chức các kỳ thi sát hạch cấp GPLX trong thời gian ảnh hưởng của dịch COVID-19. Sở GTVT TP.HCM đã thống nhất tạm ngừng các cuộc thi sát hạch cấp GPLX gắn máy và ôtô trên địa bàn TP kể từ ngày 23/3.Trần Lực

Tin liên quan
TP.HCM: Tạm ngừng thi giấy phép lái xe ngừa COVID-19
SKĐS - TP.HCM tạm ngừng các cuộc thi sát hạch cấp giấy phép lái xe gắn máy và ôtô trên địa bàn TP kể từ ngày 23/3 để phòng ngừa COVID-19.
Hải Phòng: Cách ly y tế đối với bố và lái xe của bệnh nhân nhiễm COVID -19 thứ 17
SKĐS - Tin từ Sở Y tế Hải Phòng cho biết, sau khi nhận được tin của Hà Nội, Giám đốc Sở Y tế Hải Phòng đã chỉ đạo các đơn vị thực hiện ngay việc cách ly đối với các trường hợp tiếp xúc gần với bệnh nhân mắc COVID-19 thứ 17 tại Việt Nam.
Lái xe công cộng làm cách nào để phòng dịch COVID-19?
SKĐS - Để phòng tránh sự lây lan dịch bệnh ra cộng đồng, Bộ Y tế đã đưa ra khuyến cáo phòng chống dịch bệnh COVID-19 cho người điều khiển phương tiện giao thông công cộng và phương tiện sử dụng ứng dụng kết nối (trên các nền tảng ứng dụng Grab, Bee, Go Viet,…).
Nước xử phạt mạnh với rượu bia khi lái xe
SKĐS - 6 nước rất mạnh tay với rượu bia khi tham gia giao thông, không chấp nhận dù chỉ một giọt rượu (BAC =0, nghĩa là không được phép có nồng độ cồn trong máu) phải kể đến như Pakistan, Cuba, Indonesia, Romania, Jordan và Nigeria.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm