Hà Nội: Sẽ xử lý khai báo gian vụ “xõa tóc thôi miên"

Chiều 22/2, Công an quận Đống Đa cho biết đã làm rõ vụ chủ cửa hàng đồ thời trang, mỹ phẩm ở Xã Đàn, Nam Đồng, quận Đống Đa khai báo gian bị xõa tóc thôi miên, cướp đi số tiền, tài sản có tổng trị giá 1,5 tỷ đồng, đồng thời đã bắt được kẻ trộm liên quan đến vụ này.
Chiều 22/2, Công an quận Đống Đa cho biết đã làm rõ vụ chủ cửa hàng đồ thời trang, mỹ phẩm ở Xã Đàn, Nam Đồng, quận Đống Đa khai báo gian bị xõa tóc thôi miên, cướp đi số tiền, tài sản có tổng trị giá 1,5 tỷ đồng, đồng thời đã bắt được kẻ trộm liên quan đến vụ này.

Theo tài liệu cơ quan công an, tối ngày 18/2, chị Vũ Hoàng Điệp, sinh năm 1990, ngõ 29 Nguyễn Thái Học đến Công an phường Nam Đồng trình báo về việc bị dùng thuốc mê hoặc thôi miên để cướp đi lượng tài sản lớn.

Cụ thể, vào khoảng 16h15 cùng ngày, có một phụ nữ vào cửa hàng của chị ở 490 Xã Đàn, phường Nam Đồng, quận Đống Đa. Lợi dụng lúc chỉ có một mình chị Điệp, đối tượng giả vờ mua hàng, sau đó xoã tóc ra và chị Điệp mê man, bất tỉnh.

Khi tỉnh dậy, chị Điệp phát hiện mất 35.000 euro, 1.900 USD, 48 triệu đồng và 2 điện thoại Iphone (1 Iphone 5 và 1 Iphone 3), 1 thẻ ATM.

Công an quận Đống Đa, Hà Nội đã vào cuộc điều tra, xác minh, làm rõ khai báo của chị Vũ Hoàng Điệp là không đúng sự thật.

Chị Điệp không hề bị mất số tiền, tài sản với tổng trị giá 1,5 tỷ đồng như trong bản trình báo trước đó. Thay vào đó, là mất túi xách, bên trong có 2 điện thoại di động, 1 ví đựng số tiền khoảng vài trăm ngàn đồng, 1 thẻ ATM.

Tại cơ quan công an, chị Vũ Hoàng Điệp cho biết, việc khai báo gian dối bị mất 35.000 euro, 1.900 USD, 48 triệu đồng là do sự thiếu bình tĩnh và suy nghĩ nông cạn, muốn cơ quan công an nhanh chóng tìm ra thủ phạm. Về việc bị dùng thuốc mê hoặc thôi miên để cướp đi lượng tài sản lớn, chị Điệp cũng không dám chắc.

Theo trình bày của chị, có chuyện ngày 18/2, một phụ nữ tới cửa hàng của Điệp và xem hàng. Khoảng 16h15 đến 16h30, đối tượng này có xõa tóc ra và đứng gần chị.

Sau đó, chị Điệp thấy hơi choáng và mệt, quay ra thì không thấy đối tượng này đâu. Khi chị Điệp kiểm tra thì thấy mất số tài sản trên còn người phụ nữ kia đã bỏ đi.

Chiều 22/2, Công an quận Đống Đa đã bắt được kẻ trộm là Lê Thị Hồng Thiệp, sinh năm 1967, ở Thái Nguyên, hiện trú tại quận Thanh Xuân, Hà Nội. Đối tượng này từng bị Tòa án nhân dân Thành phố Hà Nội xét xử về tội trộm cắp tài sản.

Tuy nhiên, trong quá trình tại ngoại chờ thi hành án thì Thiệp lại tiếp tục gây án. Tại cơ quan công an, Lê Thị Hồng Thiệp khai nhận đã vào cửa hàng của chị Điệp trộm đồ. Chiếc Iphone trộm được đã bị cơ quan công an thu lại.

Công an quận Đống Đa cũng cho biết, sẽ có biện pháp xử lý theo đúng quy định pháp luật việc khai báo gian dối của chị Vũ Hoàng Điệp./.

Theo TTXVN
Bạn quan tâm
Loading...
Bình luận

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐẶT CÂU HỎI & NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ TỪ CHUYÊN GIA