DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Y tế Hà Nội khẩn trương xây dựng quy trình khám, chữa bệnh phù hợp với dịch COVID-19
Thanh Loan - 21:50 08/04/2020 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Chỉ đạo tại buổi giao ban trực tuyến về phòng chống dịch COVID-19 của Hà Nội, chiều 8/4/2020, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung yêu cầu Sở Y tế Hà Nội tổ chức tập huấn, phổ biến phác đồ điều trị, kiến thức, kỹ năng phòng, chống COVID-19 cho 100% cán bộ, nhân viên trong ngành. Các cơ sở y tế khẩn trương xây dựng quy trình khám, chữa bệnh phù hợp với thời điểm dịch COVID-19.

Về các ổ dịch trên địa bàn, ông Nguyễn Đức Chung Chủ tịch UBND TP Hà Nội cho biết, toàn bộ các khu vực ở Bệnh viện Bạch Mai đã được phun khử khuẩn. Công tác khoanh vùng, xác định các đối tượng có yếu tố liên quan đến bệnh viện này được tiến hành nghiêm túc, quyết liệt, khẩn trương. Việc xét nghiệm cho các đối tượng được tiến hành trên diện rộng.

Đến nay, 100% cán bộ, nhân viên y tế ở trong Bệnh viện Bạch Mai đều có kết quả âm tính sau 2-3 lần xét nghiệm khẳng định; 2 điều dưỡng viên dương tính với COVID-19 được phát hiện trước đó đã ổn định sức khỏe, một người đã được công bố khỏi bệnh. Mẫu xét nghiệm đối với đối tượng học viên, sinh viên đến thực tập tại Bệnh viện Bạch Mai, bệnh nhân đang điều trị và những người đã điều trị tại Bệnh viện Bạch Mai trước thời điểm phong tỏa (ngày 28-3) đã cho kết quả 100% trường hợp âm tính.

Giám đốc Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật Hà Nội cho biết, các tỉnh đã phối hợp chặt chẽ với Hà Nội để thông tin về các trường hợp liên quan đến bệnh nhân 243.

Như trường hợp bệnh nhân 250 (liên quan đến bệnh nhân 243 ở Mê Linh) bán đậu phụ, mỳ tôm, tạp hóa... nên có nhiều công nhân đến mua hàng. Ngày 7-4, y tế Điện Biên cũng đã liên hệ với Hà Nội để điều tra dịch tễ, xét nghiệm.

Ông Đoàn Văn Trọng - Chủ tịch UBND huyện Mê Linh cho biết, với trường hợp bệnh nhân 250 sinh năm 1970, trường hợp này bán hàng tạp hóa ở ngay gần nhà bệnh nhân 243.

Qua điều tra đã xác định có 132 trường hợp liên quan bệnh nhân này và tất cả đã được lấy mẫu qua test nhanh âm tính và đã được cách ly theo quy định.

Sau khi 2 bệnh nhân này dương tính, huyện Mê Linh đã cách ly toàn bộ thôn Hạ Lôi với dân số 10.873 người.


Điểm chốt trực cách ly tại thôn Hạ Lôi, huyện Mê Linh, Hà Nội

Ông Trọng cũng cho hay, huyện Mê Linh nơi có thôn Hạ Lôi đang bị phong tỏa cho biết, nhân dân rất ủng hộ, đồng thuận các quyết định của TP Hà Nội, quận huyện, phối hợp với các cơ quan chức năng để rà soát các trường hợp tiếp xúc liên quan đến bệnh nhân 243 và 250.

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Nội đã cử đội phản ứng nhanh, phối hợp với huyện và xã làm việc trong đêm 7-4 và đã rà soát được 153 trường hợp tiếp xúc gần và lấy mẫu bệnh phẩm và chuyển cách ly.

Quận Bắc Từ Liêm cho biết, liên quan đến bệnh nhân 243, quận đã rà soát và phát hiện 8 trường hợp F1 nhờ việc trích xuất camera ở chợ hoa Quảng Bá; 64 trường hợp F2 và 197 trường hợp F3. Quận cũng đã lập danh sách, theo dõi 250 người kinh doanh bán hoa ở Tây Tự và Liên Mạc có mối quan hệ với bệnh nhân 243.

Thanh Loan

Tin liên quan
Lập 9 chốt cách ly y tế 28 ngày thôn Hạ Lôi, huyện Mê Linh, Hà Nội
SKĐS - Sáng 8/4/2020, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 huyện Mê Linh (TP Hà Nội) đã tổ chức họp thông qua quyết định về việc thiết lập vùng cách ly y tế 28 ngày (từ 8/4 đến 6/5/2020) đối với thôn Hạ Lôi (xã Mê Linh, huyện Mê Linh). Các cơ quan chức năng địa phương sẽ lập 9 chốt ra, vào xã, cách ly, thực hiện các biện pháp bảo đảm y tế, bảo đảm an ninh trật tự và công tác hậu cần phục vụ nhân dân trong vùng ổ dịch.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm