DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Hà Nội sắp xây cầu vượt Chùa Bộc - Phạm Ngọc Thạch
10:31 11/09/2013 GMT+7
Nút giao Chùa Bộc - Phạm Ngọc Thạch sẽ được mở rộng để xây dựng cầu vượt, cầu Trung Tự gần đó cũng được mở rộng kết hợp chỉnh trang đường Phạm Ngọc Thạch.
Nút giao Chùa Bộc - Phạm  Ngọc Thạch sẽ được mở rộng để xây dựng cầu vượt, cầu Trung Tự gần đó cũng được mở rộng kết hợp chỉnh trang đường Phạm Ngọc Thạch.

Phó chủ tịch Hà Nội Nguyễn Văn  Khôi vừa yêu cầu Sở Giao thông Vận tải khẩn trương hoàn thành thủ tục dự án cải tạo nút giao thông chùa Bộc - Phạm Ngọc Thạch. Cùng với đó là dự án xây dựng cầu vượt qua nút giao này. Cầu Trung Tự gần đó cũng được mở rộng kết hợp với chỉnh trang tuyến đường Phạm Ngọc Thạch.

Dự kiến, cầu vượt kết cấu thép sẽ được xây dựng theo hướng Chùa Bộc - Phạm Ngọc Thạch với chiều dài 270 m, mặt cắt ngang khoảng 9-12 m. Tổng mức đầu tư ước tính khoảng 169 tỷ đồng. 
Hà Nội sắp xây cầu vượt Chùa Bộc - Phạm Ngọc Thạch 1
Cầu vượt Đại Cồ Việt - Trần Khát Chân mới được thông xe ngày 30/8. Ảnh: Bá Đô.

Lãnh đạo thành phố cũng yêu cầu các ngành lập dự án chỉnh trang, mở rộng nút giao gần đó là Chùa Bộc - Thái Hà tại phía đường Tây Sơn theo đúng quy hoạch. Nút giao này cũng đã có cầu vượt kết cấu thép từ năm 2011.

Tuyến đường Chùa Bộc - Phạm Ngọc Thạch thường xuyên có lưu lượng phương tiện lớn vì khu vực này có nhiều trường đại học, khu dân cư, lại là tuyến xuyên tâm của phương tiện phía tây nam thủ đô.  

Thời gian qua, Hà Nội đã xây dựng 7 cầu vượt nhẹ cho xe cơ giới tại một số nút giao có lưu lượng phương tiện lớn như Thái Hà - Chùa Bộc, Láng Hạ - Huỳnh Thúc Kháng, Đại Cồ Việt - Trần Khát Chân... mang lại hiệu quả tích cực giảm ùn tắc tại khu vực này. Tuy nhiên, một số chuyên gia quy hoạch kiến trúc lo ngại ảnh hưởng mỹ quan đô thị và không đồng bộ trong quy hoạch giao thông thủ đô Hà Nội.

Theo VnExpress
Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm