DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Hà Nội sẵn sàng đón bệnh nhân lọc máu từ Hoà Bình
Anh Tuệ - 08:25 30/05/2017 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Sáng nay, ông Nguyễn Khắc Hiền Giám đốc Sở Y tế Hà Nội trao đổi với phóng viên báo Sức khoẻ & Đời sống về việc tiếp nhận, thu dung bệnh nhân chạy thận từ BVĐK Hoà Bình chuyển về.

Theo đó, ngay sau khi nhận được điện thoại chỉ đạo trực tiếp tối 29/5/2017, từ ông Lương Ngọc Khuê Cục trưởng Cục Quản lý khám chữa bệnh - Bộ Y tế, lãnh đạo Sở Y tế Hà Nội đã yêu cầu các đơn vị chức năng chuẩn bị sẵn sàng cơ sở vật chất, tiếp đón người bệnh với tinh thần cao nhất.

Tính đến thời điểm 8h sáng 30/5/2017, ngành y tế Hà Nội vẫn đang chờ bệnh nhân từ Hoà Bình chuyển về. Theo dự kiến, Hà Nội sẽ đón tiếp và đưa bệnh nhân của Hoà Bình về điều trị tại Bệnh viện Thận. "Bệnh viện Thận hoàn toàn đủ khả năng thu dung và điều trị bệnh nhân", ông Nguyễn Khắc Hiền khẳng định.

Bệnh nhân lọc máu đầu tiên của Hoà Bình đã về đến Hà Nội lúc 10h ngày 30/5/2017. Ảnh: Nguyễn Hồng

Trước đó, sáng 29/5/2017 tại Khoa Thận nhân tạo của BVĐK tỉnh Hoà Bình có 18 máy chạy thận cho 18 bệnh nhân bị suy thận mạn. Sau 45 phút chạy thận, một số bệnh nhân này xuất hiện tình trạng khó thở, buồn nôn, đau bụng… Ngay lập tức, Khoa đã cho dừng chạy thận và báo cáo sự việc đến lãnh đạo BV, Sở Y tế. BVĐK tỉnh đã huy động bác sĩ hồi sức cấp cứu hồi sức tích cực cho các bệnh nhân, đồng thời báo cáo đến Bộ Y tế, xin chỉ đạo và hỗ trợ chuyên môn từ BV Bạch Mai.

Hiện nay, theo chỉ đạo của Bộ Y tế khoa thận nhân tạo của BVĐK tỉnh Hoà Bình đã tạm ngừng hoạt động.

Anh Tuệ

Tin liên quan
GS. Nguyễn Văn Tuấn: Sai sót y khoa là nguyên nhân thứ 3 gây tử vong tại Mỹ
SKĐS - Một trong những thông tin gây sốc trong năm 2016 (1) là những sai sót trong y khoa trở thành nguyên nhân gây tử vong đứng vào hàng số 3 (sau bệnh tim mạch và ung thư) tại Mỹ.
Sự cố y khoa tại Hòa Bình: Đưa hơn 100 bệnh nhân đang chạy thận về Hà Nội sáng ngày 30/5
SKĐS - Trò chuyện với Thứ trưởng Nguyễn Viết Tiến, bệnh nhân Bùi Thị Vân ỏ Tân Lạc, Hòa Bình cho biết, đến thời điểm này sức khỏe của bệnh nhân cơ bản đã tốt hơn, tinh thần cũng đã yên tâm để điều trị. Thông tin từ BV Bạch Mai cho biết, 10 bệnh nhân chuyển về từ BV ĐK Hòa Bình được chuyển đến các chuyên khoa Thận nhân tạo, Chống độc, Hồi sức cấp cứu..
Lọc máu - Nguy cơ tai biến luôn tiềm ẩn
SKĐS - Lọc máu, liên quan đến bệnh nhân có bệnh mạn tính giai đoạn cuối, cái máy sẽ làm việc thay quả thận nhưng không hoàn toàn sinh lý như bình thường, nên nguy cơ tai biến luôn tiềm ẩn, KHÔNG thể tránh, chỉ có thể hạn chế được thôi.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm