Hà Nội sẵn sàng "chia lửa" với Bệnh viện Nhi trung ương

Suckhoedoisong.vn - SYT đã tổ chức nhiều đoàn kiểm tra, đôn đốc việc phòng chống bệnh sởi tại các quận, huyện trên toàn địa bàn và Hà Nội sẵn sàng chia lửa với bệnh viện Nhi trung ương

Chiều tối ngày 17/4, ông Nguyễn Khắc Hiền giám đốc Sở YT Hà Nội cho PV báo suckhoedoisong.vn biết, thực hiện ý kiến chỉ đạo của Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến và chỉ đạo của UBND TP Hà Nội tại cuộc họp chiều ngày 16/4, lãnh đạo SYT đã tổ chức nhiều đoàn kiểm tra, đôn đốc việc phòng chống bệnh sởi tại các quận, huyện trên toàn địa bàn. Yêu cầu đặt ra của HN là dù chưa công bố dịch sởi trên địa bàn nhưng công tác phòng chống được yêu cầu làm ráo riết, giao trách nhiệm cụ thể cho từng quận, huyện. Lãnh đạo các Trung tâm y tế, phòng y tế phải vào cuộc, "rà từng nhà, gõ từng tên" động viên phụ huynh đưa con đem đi tiêm chủng, đồng thời truyền thông tới từng nhà về tự nâng cao bảo vệ sức khoẻ của bản thân, quan tâm đến các gia đình có trẻ em.

Hà Nội đến thời điểm ngày 17/4, qua kiểm tra cho biết hiện đang có 79.000 liều vaccin tiêm phòng sởi, đưa về cơ sở 57.000 liều hiện vẫn còn dữ trữ 22.000 liều vaccin.

Chăm sóc trẻ em mắc Sởi tại BV Nhi Trung ương

Chăm sóc trẻ em mắc Sởi tại BV Nhi Trung ương

Về trách nhiệm "chia lửa" với BV Nhi TW, trong tình trạng quá tải bệnh nhi hiện nay, ông Hiền cho biết, đã làm việc với lãnh đạo BV Nhi TW, bệnh viện Nhi trung ương sẽ chuyển bớt bệnh nhân về cho các bệnh viện thuộc quản lý của y tế Hà Nội. Theo đó, trừ BV Xanh pôn cũng đang quá tải, các bệnh viện hạng 2 của tuyến thành phố như BV Đống Đa, BV Bắc Thăng long....đều được yêu cầu chuẩn bị cơ sở vật chất, con người, trang thiết bị để nhận bệnh nhi. Với các bệnh viện hạng 2 tuyến huyện sẽ tiếp nhận bệnh nhân của huyện đó và là cơ sở điều trị nếu có bệnh nhân nhiễm sởi mới.

Anh Tuệ

Loading...
Bình luận

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐỌC NHIỀU NHẤT