DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Hà Nội ráo riết chống nóng cho học sinh
15:15 17/05/2013 GMT+7
Trước tình hình nắng nóng dự báo sẽ kéo dài, Sở GDĐT Hà Nội yêu cầu các cơ sở giáo dục trên toàn thành phố tích cực chống nóng, bảo vệ sức khỏe cho học sinh những ngày nắng nóng.
Trước tình hình nắng nóng dự báo sẽ kéo dài, Sở GDĐT Hà Nội yêu cầu các cơ sở giáo dục trên toàn thành phố tích cực chống nóng, bảo vệ sức khỏe cho học sinh những ngày nắng nóng.

Sở GDĐT yêu cầu các cơ sở giáo dục thường xuyên tổ chức vệ sinh môi trường. Đảm bảo đủ nước uống sạch, nước sinh hoạt, khu vệ sinh sạch sẽ, thông thoáng. Tăng cường các biện pháp chống nóng, ngăn ngừa say nắng cho học sinh: Rèm che nắng, hệ thống quạt, hệ thống thông gió cho các lớp học. Củng cố cơ sở vật chất và đôn đốc thực hiện rửa tay cho các em, đặc biệt ở các trường mầm non và tiểu học tổ chức bán trú.

Các trường học có tổ chức căng tin, bán trú, bếp ăn tập thể thực hiện nghiêm túc quy định về đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm trong tổ chức ăn bán trú, căng tin. Các loại thực phẩm phải dùng hết trong ngày. Tăng cường công tác kiểm tra về vệ sinh an toàn thực phẩm các trường học.

Sở GDĐT cũng lưu ý các đơn vị tổ chức thông tin tuyên truyền thường xuyên về dịch bệnh thường xảy ra trong mùa hè. Nâng cao ý thức phòng chống dịch bệnh cho cán bộ giáo viên, các bậc phụ huynh và học sinh. Đặc biệt lưu ý các bệnh truyền nhiễm đường tiêu hóa, bệnh đường hô hấp, sốt xuất huyết, viêm màng não, tay chân miệng….

Tổ chức thời gian sinh hoạt, học tập hợp lý cho học sinh trong những ngày nắng nóng. Tránh tổ chức các hoạt động ngoài trời trong giờ cao điểm nắng nóng. Cần hạn chế việc tổ chức cho học sinh tham quan dã ngoại cuối năm học trong các đợt nắng nóng. Tăng cường theo dõi, giám sát sĩ số và diễn biến tình hình sức khỏe học sinh hàng ngày tại trường học. Khi có các trường hợp học sinh có biểu hiện sốt, nghỉ học do dịch, bệnh phải thông tin, báo cáo kịp thời cho các cấp quản lý giáo dục và cơ quan y tế địa phương để có biện pháp phòng chống dịch bệnh.

Dương Hải
Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm