DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Hà Nội: Phát hiện hơn 24.500 trường hợp vi phạm an toàn giao thông sau một tháng tổng kiểm tra
Lê Hà - 16:15 16/08/2019 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Trong 1 tháng thực hiện tổng kiểm tra đối với ô tô chở khách, ô tô vận tải container và xe mô tô, lực lượng Cảnh sát giao thông (CSGT) - Công an TP Hà Nội đã phát hiện hơn 24.500 trường hợp vi phạm, đáng nói là hơn 23.000 vi phạm là người điều khiển xe máy.

Cụ thể, từ ngày 15/7 đến nay, thực hiện kế hoạch của Cục CSGT (Bộ Công an) tổng kiểm tra xử lý phương tiện vi phạm trên toàn quốc, tại Hà Nội, lực lượng CSGT đã xử lý 1.220 xe ô tô chở khách, 44 xe container và hơn 23.000 xe máy.

Các hành vi vi phạm chủ yếu là về nồng độ cồn; quy định về tốc độ; quy định về tránh, vượt; không có giấy phép lái xe (GPLX) hoặc GPLX không do cơ quan có thẩm quyền cấp; không có giấy đăng ký xe; giấy đăng ký xe bị tẩy xoá…

Lực lượng CSGT đã tước quyền sử dụng GPLX đối với gần 1.200 trường hợp vi phạm, trong đó có 205 ô tô chở khách và 987 xe mô tô; tạm giữ 830 phương tiện, trong đó có 829 xe mô tô.

Tổ công tác Đội CSGT số 7, Phòng CSGT - CATP Hà Nội lập biên bản với chủ phương tiện vi phạm.

Theo Phòng CSGT - CATP Hà Nội, trong một tháng thực hiện, tình hình tai nạn giao thông cơ bản được kiềm chế. Lực lượng CSGT đã tập trung kiểm tra, kiểm soát có trọng tâm, trọng điểm vào các đối tượng, hành vi vi phạm theo nội dung kế hoạch, qua đó góp phần giảm thiểu tình trạng vi phạm trật tự an toàn giao thông thành phố.

Quá trình thực hiện nhiệm vụ, các cán bộ, chiến sĩ đã chấp hành nghiêm quy trình, quy định công tác, điều lệnh công an nhân dân, nêu cao tinh thần trách nhiệm, tư thế tác phong, văn hoá ứng xử, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

CSGT bố trí lực lượng, phương tiện, thiết bị kỹ thuật nghiệp vụ hiện đại nhằm chủ động phòng ngừa, kịp thời phát hiện, ngăn chặn và xử lý nghiêm các vi phạm pháp luật về trật tự an toàn giao thông, tập trung vào các vi phạm là nguyên nhân dẫn đến tai nạn giao thông.

Toàn bộ quá trình hoạt động của các tổ công tác đều được ghi hình bằng camera. Lực lượng cũng sẽ trích xuất hình ảnh phương tiện vi phạm từ hệ thống camera giám sát trên các tuyến đường để phạt “nguội”.

Kế hoạch tổng kiểm soát, xử lý vi phạm về trật tự, an toàn giao thông được CSGT toàn quốc triển khai từ 15/7. Theo đó, lực lượng tập trung xử lý nghiêm các hành vi là nguyên nhân gây tai nạn giao thông như vi phạm về nồng độ cồn, sử dụng chất ma túy trái phép, chạy quá tốc độ quy định...

Mục tiêu của kế hoạch nhằm kiềm chế và kéo giảm các vụ tai nạn giao thông. Đồng thời nâng cao nhận thức và ý thức tự giác chấp hành pháp luật của người tham gia giao thông, xây dựng văn hóa giao thông an toàn trong mọi tầng lớp nhân dân trên địa bàn cả nước.

Lê Hà

Tin liên quan
TP.HCM: Ngày đầu ra quân xử lý hơn 700 trường hợp vi phạm giao thông
SKĐS - Trong ngày đầu tổng kiểm tra các phương tiện lưu thông trên đường, Cảnh sát giao thông TP.HCM đã xử lý hơn 700 trường hợp vi phạm.
Từ ngày mai, người dân có thể tự tra cứu thông tin về vi phạm giao thông
SKĐS - Theo Cục cảnh sát giao thông, Bộ Công an, từ ngày 1/6/2019, người dân có thể vào trang http://www.csgt.vn để tra cứu thông tin giấy phép lái xe và phương tiện vi phạm qua hình ảnh, xem liệu biển số xe của mình có nằm trong danh sách xe vi phạm hay không.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm