DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Hà Nội, nhiều người “phớt lờ” đeo khẩu trang nơi công cộng
Trần Hùng - 14:47 27/03/2020 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Đeo khẩu trang khi ra đường và không tụ tập đông người là những việc đơn giản để người dân cùng toàn thể xã hội chung tay chống dịch COVID-19. Tuy nhiên, nhiều người dân vẫn phớt lờ.

Trước diễn biến mới và phức tạp của dịch COVID–19 cả hệ thống chính trị đã nỗ lực không để ai bị bỏ lại phía sau thì ngược lại, mỗi người dân cũng sẽ phải là một “pháo đài” chống dịch.

Một trong những việc cụ thể nhất mà mỗi người dân có thể hành động để phòng chống dịch, đó là đeo khẩu trang tại những nơi công cộng có tập trung đông người. Đây là giải pháp mang tính quyết tâm cao độ trong việc chặn đứng khả năng lây nhiễm COVID-19 trên diện rộng.

Theo ghi nhận của chúng tôi, chiều 26/3/2020, tại các khu vực như bến xe Giáp Bát, vườn hoa Pasteur (phố Nguyễn Công Trứ, Q. Hai Bà Trưng), khu vực hồ Hai Bà (phố Hương Viên, Q. Hai Bà Trưng), Hồ Gươm, Hồ Tây (vườn hoa đường Thanh Niên, Q. Tây Hồ)… đa phần người dân đều chấp hành qui định đeo khẩu trang nhưng bên cạnh đó, không khó để bắt gặp hình ảnh những người thiếu ý thức không đeo khẩu trang, hoặc có đeo khẩu trang nhưng không đúng cách vẫn vô tư đi dạo, túm năm tụm ba trò chuyện rôm rả chốn đông người.

Một số hình ảnh chúng tôi ghi lại:

-         Tại bến xe Giáp Bát, trong khi nhiều người thực hiện nghiêm việc đeo khẩu trang nơi công cộng thì hình ảnh người phụ nữ như trở nên “lạc lõng”… ở nơi đây.

-         Tại khu vực vườn hoa quanh hồ Hai Bà, nơi thường tập trung đông người tới hóng mát, không khó để bắt gặp hình ảnh người dân tới đây mà không mang khẩu trang để bảo vệ mình và mọi người.

 

-         Nhiều người có mang khẩu trang nhưng đều kéo xuống… chụp tại vườn hoa Pasteur.

-         Hình ảnh người dân phớt lờ đeo khẩu trang cũng không khó bắt gặp tại Hồ Gươm.

-         Tại khu vực Hồ Tây, nhiều bạn trẻ tới đây (vườn hoa đường Thanh Niên) hóng mát, nhưng không ai có ý thức mang khẩu trang giữa hàng trà đá.

 

 

Trần Hùng

Tin liên quan
Yêu cầu người nước ngoài thực hiện nghiêm việc đeo khẩu trang tại các nơi đông người
SKĐS - Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID-19 ở trong và ngoài nước, Việt Nam đã ra một số quy định đối với những người đến từ hoặc đi qua vùng có dịch. Đối với công dân nước ngoài tại Việt Nam yêu cầu thực hiện một số điều như công dân Việt Nam như đeo khẩu trang tại các nơi công cộng có tập trung đông người, trên các phương tiện công cộng...
Chuyện mùa dịch: Trẻ không chịu đeo khẩu trang, làm thế nào?
SKĐS - Hiện nay, đeo khẩu trang là phương pháp phòng bệnh đóng vai trò vô cùng quan trọng để tránh lây nhiễm COVID-19. Thế nhưng trong thực tế, trẻ nhỏ và trẻ sơ sinh thường khó hợp tác với điều này, vì mỗi khi đeo khẩu trang, trẻ thường cảm thấy vướng víu, khó chịu, việc hô hấp cũng trở nên khó khăn hơn. Vậy làm thế nào để bé hiểu tầm quan trọng của việc đeo khẩu trang và thích thú thực hiện?
Xử lý nghiêm cơ sở bán lẻ thuốc đầu cơ, nâng giá bán khẩu trang y tế
SKĐS - Dịch COVID-19 đang diễn biến phức tạp, việc mất cân đối quan hệ cung cầu đối với khẩu trang y tế và tăng giá bán khẩu trang trong thời gian cả nước đang tiến hành nhiều biện pháp quyết liệt để phòng chống dịch bệnh COVID-19 gây bức xúc cho người dân, ảnh hưởng xấu đến an sinh xã hội.
Cần dành khẩu trang y tế cho y, bác sĩ tuyến đầu phòng dịch
SKĐS - Trong cuộc chiến chống dịch bệnh COVID-19 này, cùng với nhiều lực lượng khác, các thầy thuốc hằng ngày luôn có mặt ở những tuyến đầu, đối diện trực tiếp với dịch bệnh và như vậy cũng có nghĩa là họ luôn đối mặt với những nguy cơ lây nhiễm bệnh bởi môi trường bệnh viện luôn đông đúc, nhiều thành phần...
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm