Hà Nội nguy cơ ngập úng ở 16 điểm trong mùa mưa năm nay

Suckhoedoisong.vn - Nếu lượng mưa từ 50-100mm trong 2 giờ liền thì các quận nội thành Hà Nội sẽ còn khoảng 16 điểm úng ngập. Đó là thông tin được ông Võ Tiến Hùng - Tổng Giám đốc Công ty Thoát nước Hà Nội tại buổi giao ban báo chí do Thành ủy Hà Nội tổ chức chiều 26/4.

Theo dự báo của Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn Trung ương, trong mùa mưa, bão, lũ năm 2016, tình hình thời tiết, thuỷ văn sẽ có diễn biến phức tạp, nếu lượng mưa từ 50-100mm trong 2 giờ liền thì các quận nội thành Hà Nội sẽ còn khoảng 16 điểm úng ngập. Đó là thông tin được ông Võ Tiến Hùng - Tổng Giám đốc Công ty Thoát nước Hà Nội tại buổi giao ban báo chí do Thành ủy Hà Nội tổ chức chiều 26/4.

Hà Nội sẽ còn 16 điểm úng ngập cục bộ trong mùa mưa năm nay

Cũng theo ông Hùng, hiện số lượng điểm úng ngập cục bộ đã giảm đáng kể so với những năm trước. Cụ thể qua theo dõi năm 2014 có 33 điểm úng ngập, năm 2015 còn 23 điểm và đến nay còn 16 điểm gồm quận Hoàn Kiếm 3 điểm (ngã tư Phan Bội Châu - Lý Thường Kiệt, ngã 5 Đường Thành - Bát Đàn - Nhà Hòa, cửa ga Hà Nội); quận Ba Đình có ba điểm (phố Cao Bá Quát và hai điểm trên phố Đội Cấn); quận Đống Đa hai điểm tại phố Nguyễn Khuyến và đường Trường Chinh; quận Hoàng Mai ba điểm (bến xe Giáp Bát, phố Nguyễn Chính, dốc thương binh phố Thanh Đàm); quận Tây Hồ một điểm (ngã ba Ba La - Thụy Khuê); quận Cầu Giấy có ba điểm (phố Trần Bình đoạn BV 19/8, phố Hoa Bằng, phố Phan Văn Trường); quận Bắc Từ Liêm một điểm (khu ngã tư Xuân Đỉnh-Tân Xuân). Tuy nhiên, Công ty Thoát nước Hà Nội vẫn đang triển khai cả các biện pháp trước mắt và lâu dài để khắc phục các điểm úng ngập này. Khi Dự án thoát nước Hà Nội giai đoạn 2 hoàn thành sẽ xoá được 11 điểm đen ngập úng, còn 5 điểm không thể khắc phục được bằng hệ thống thoát nước là Phan Bội Châu -  Lý Thường Kiệt, ngã năm đường Thành-Bát Đàn-Nhà Hỏa, Lê Duẩn (cửa ga Hà Nội), Cao Bá Quát, Nguyễn Khuyến, vì đây là các điểm trũng, tụ thuỷ của các tuyến phố”, ông Hùng khẳng định.

Cũng như các năm trước, Công ty Thoát nước Hà Nội đã lên kế hoạch triển khai lực lượng ứng trực, phương tiện, thiết bị theo đúng phương án đã duyệt khi xảy ra mưa lớn. Đồng thời vận hành các trạm bơm, đưa nước vào hồ điều hòa để tăng nhanh khả năng tiêu thoát nước; phối hợp với lực lượng CSGT, TTGT phân luồng giao thông, phấn đấu sau khi hết mưa từ 30 đến 90 phút sẽ rút hết nước. Tuy nhiên, các giải pháp duy trì, ứng trực chỉ là giải pháp trước mắt, về lâu dài các khu vực này cần được đầu tư xây dựng hệ thống thoát nước hoàn chỉnh.

 

Trọng Lâm

Loading...
Bình luận

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐẶT CÂU HỎI & NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ TỪ CHUYÊN GIA
ĐỌC NHIỀU NHẤT