DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0912101021 bandientuskds@gmail.com
Hà Nội nguy cơ ngập úng ở 16 điểm trong mùa mưa năm nay
Trọng Lâm - 20:26 26/04/2016 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Nếu lượng mưa từ 50-100mm trong 2 giờ liền thì các quận nội thành Hà Nội sẽ còn khoảng 16 điểm úng ngập. Đó là thông tin được ông Võ Tiến Hùng - Tổng Giám đốc Công ty Thoát nước Hà Nội tại buổi giao ban báo chí do Thành ủy Hà Nội tổ chức chiều 26/4.

Theo dự báo của Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn Trung ương, trong mùa mưa, bão, lũ năm 2016, tình hình thời tiết, thuỷ văn sẽ có diễn biến phức tạp, nếu lượng mưa từ 50-100mm trong 2 giờ liền thì các quận nội thành Hà Nội sẽ còn khoảng 16 điểm úng ngập. Đó là thông tin được ông Võ Tiến Hùng - Tổng Giám đốc Công ty Thoát nước Hà Nội tại buổi giao ban báo chí do Thành ủy Hà Nội tổ chức chiều 26/4.

Hà Nội sẽ còn 16 điểm úng ngập cục bộ trong mùa mưa năm nay

Cũng theo ông Hùng, hiện số lượng điểm úng ngập cục bộ đã giảm đáng kể so với những năm trước. Cụ thể qua theo dõi năm 2014 có 33 điểm úng ngập, năm 2015 còn 23 điểm và đến nay còn 16 điểm gồm quận Hoàn Kiếm 3 điểm (ngã tư Phan Bội Châu - Lý Thường Kiệt, ngã 5 Đường Thành - Bát Đàn - Nhà Hòa, cửa ga Hà Nội); quận Ba Đình có ba điểm (phố Cao Bá Quát và hai điểm trên phố Đội Cấn); quận Đống Đa hai điểm tại phố Nguyễn Khuyến và đường Trường Chinh; quận Hoàng Mai ba điểm (bến xe Giáp Bát, phố Nguyễn Chính, dốc thương binh phố Thanh Đàm); quận Tây Hồ một điểm (ngã ba Ba La - Thụy Khuê); quận Cầu Giấy có ba điểm (phố Trần Bình đoạn BV 19/8, phố Hoa Bằng, phố Phan Văn Trường); quận Bắc Từ Liêm một điểm (khu ngã tư Xuân Đỉnh-Tân Xuân). Tuy nhiên, Công ty Thoát nước Hà Nội vẫn đang triển khai cả các biện pháp trước mắt và lâu dài để khắc phục các điểm úng ngập này. Khi Dự án thoát nước Hà Nội giai đoạn 2 hoàn thành sẽ xoá được 11 điểm đen ngập úng, còn 5 điểm không thể khắc phục được bằng hệ thống thoát nước là Phan Bội Châu -  Lý Thường Kiệt, ngã năm đường Thành-Bát Đàn-Nhà Hỏa, Lê Duẩn (cửa ga Hà Nội), Cao Bá Quát, Nguyễn Khuyến, vì đây là các điểm trũng, tụ thuỷ của các tuyến phố”, ông Hùng khẳng định.

Cũng như các năm trước, Công ty Thoát nước Hà Nội đã lên kế hoạch triển khai lực lượng ứng trực, phương tiện, thiết bị theo đúng phương án đã duyệt khi xảy ra mưa lớn. Đồng thời vận hành các trạm bơm, đưa nước vào hồ điều hòa để tăng nhanh khả năng tiêu thoát nước; phối hợp với lực lượng CSGT, TTGT phân luồng giao thông, phấn đấu sau khi hết mưa từ 30 đến 90 phút sẽ rút hết nước. Tuy nhiên, các giải pháp duy trì, ứng trực chỉ là giải pháp trước mắt, về lâu dài các khu vực này cần được đầu tư xây dựng hệ thống thoát nước hoàn chỉnh.

 

Trọng Lâm

Tin liên quan
Xóa bỏ tình trạng ngập úng tại các đô thị
SKĐS - Đến năm 2050, các đô thị được xây dựng đồng bộ và hoàn thiện hệ thống thoát nước; xóa bỏ tình trạng ngập úng tại các đô thị và toàn bộ nước thải được xử lý phải bảo đảm quy chuẩn kỹ thuật trước khi xả ra nguồn tiếp nhận.
Mưa lớn kéo dài, nhiều tuyến đường Hà Nội ngập úng
Mưa lớn kéo dài từ rạng sáng ngày 25/11 khiến nhiều tuyến đường tại Hà Nội bị ngập, gây khó khăn cho việc đi lại của người dân.
Hà Nội sẽ có mưa rất to, khả năng ngập úng cục bộ cao
Các tỉnh Bắc Bộ vẫn tiếp tục tiết trời nhiều mây, có nhiều nơi mưa vừa, mưa to đến rất to.
Miền Bắc tiếp tục mưa lớn, Hà Nội nguy cơ ngập úng
Trong 1-2 ngày tới, miền Bắc sẽ còn tiếp tục mưa lớn; vùng núi phía Bắc đề phòng lũ quét và sạt lở đất, riêng Hà Nội có thể ngập úng.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm