Hà Nội: Nghiêm cấm việc thực hiện tiêm chủng tại nhà

Suckhoedoisong.vn - Sở Y tế Hà Nội vừa có công văn khẩn yêu cầu các đơn vị liên quan của thành phố tăng cường công tác an toàn tiêm chủng, trong đó nhấn mạnh: Nghiêm cấm tiêm chủng tại nhà.

Sở Y tế Hà Nội vừa có công văn khẩn yêu cầu các đơn vị liên quan của thành phố tăng cường công tác an toàn tiêm chủng, trong đó nhấn mạnh: Nghiêm cấm tiêm chủng tại nhà.

Liên quan đến vấn đề này, ông Nguyễn Nhật Cảm - Giám đốc Trung tâm y tế dự phòng Hà Nội - cho biết: "Theo quy định của Bộ Y tế, chỉ có các cơ sở y tế có đủ điều kiện và được Sở Y tế địa phương cấp phép mới được thực hành tiêm chủng. Cũng theo quy định của Bộ Y tế, chỉ được tiêm chủng tại các cơ sở y tế và không được tiêm chủng tại nhà.

"Hiện nay, Sở Y tế Hà Nội chưa cấp cho bất kỳ một cơ sở y tế nào được phép tiêm chủng tại nhà. Vì vậy, để đảm bảo an toàn và hiệu quả trong công tác tiêm chủng, bảo vệ sức khỏe cho trẻ em.

Sở Y tế Hà Nội đã có công văn khẩn yêu cầu nghiêm cấm việc tiêm chủng tại nhà"- ông Nguyễn Nhật Cảm khẳng định.

Người dân tuyệt đối không cho con/em mình thực hiện tiêm chủng tại nhà

Trước thông tin, hiện nay trên một số trang mạng có đưa tin về việc tổ chức tiêm chủng vắc xin dịch vụ Pentaxim (vắc xin 5 trong 1) tại nhà cho những trường hợp có nhu cầu, TS Nguyễn Nhật Cảm nói rõ: Hiện nay các cơ sở y tế không cho phép cán bộ y tế được thực hiện tiêm chủng tại nhà vì vậy tất cả các trường hợp nhân danh cán bộ y tế để tiêm chủng tại nhà là không đáng tin cậy và như vậy là tiêm chủng trái phép

Qua đây, ông Cảm khuyến cáo, các gia đình có con em trong độ tuổi tiêm chủng cần đưa trẻ đến tiêm chủng tại các cơ sở đủ điều kiện và đã được Sở Y tế cấp phép thực hành tiêm chủng. Đó là trạm y tế của 584 xã/phường trên địa bàn Hà Nội và các cơ sở y tế của các bệnh viện/ trung tâm y tế dự phòng đã được cấp phép. Đây chính là các cơ sở tiêm chủng an toàn.

Thái Bình

Bạn quan tâm
Loading...
Bình luận

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐẶT CÂU HỎI & NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ TỪ CHUYÊN GIA
ĐỌC NHIỀU NHẤT