DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Hà Nội: Một ngày phạt 56 trẻ em không đội mũ BH
09:19 09/04/2013 GMT+7
Phòng Cảnh sát giao thông đường bộ, đường sắt, Công an thành phố Hà Nội cho biết, ngày 8/4, đã phạt 56 trường hợp phụ huynh vi phạm quy định, đưa, đón trẻ em trên 6 tuổi không đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông bằng môtô, xe gắn máy.
Phòng Cảnh sát giao thông đường bộ, đường sắt, Công an thành phố Hà Nội cho biết, ngày 8/4, đã phạt 56 trường hợp phụ huynh vi phạm quy định, đưa, đón trẻ em trên 6 tuổi không đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông bằng môtô, xe gắn máy.

Trong đó, 28 trường hợp ở quận Đống Đa, 22 trường hợp vi phạm trên địa bàn quận Ba Đình và 6 trường hợp ở quận Cầu Giấy.

Như vậy, sau 1 tuần tập trung tuyên truyền, nhắc nhở nhằm nâng cao ý thức phụ huynh về việc bắt buộc đội mũ bảo hiểm cho trẻ trên 6 tuổi khi tham gia giao thông, ngày 8/4, lực lượng cảnh sát giao thông Hà Nội đã chính thức ra quân, xử phạt các trường hợp vi phạm quy định trên địa bàn 3 quận Ba Đình, Cầu Giấy và Đống Đa.

Theo đại úy Trương Song Thành, Đội trưởng Đội Tham mưu, Phòng Cảnh sát giao thông đường bộ, đường sắt, so với thời gian trước đó, tình trạng vi phạm quy định, đưa, đón trẻ em trên 6 tuổi không đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông bằng môtô, xe gắn máy cơ bản đã giảm đi nhiều.

Ý thức chấp hành luật của các bậc phụ huynh cũng tích cực hơn. Đa phần các trường hợp vi phạm đều hợp tác với lực lượng cảnh sát giao thông, nghiêm túc chấp hành hiệu lệnh và ký biên bản nộp phạt, không có trường hợp khai man tuổi để tránh bị xử phạt.

"Đáng chú ý, trong một số trường hợp đặc biệt, cảnh sát giao thông đã cho các cháu mượn mũ bảo hiểm và bố trí một số đồng chí dùng xe chuyên dụng để đưa trẻ tới trường kịp giờ học buổi sáng, còn phụ huynh ở lại để ký biên bản"- Đại úy Thành cho hay.

Theo quan sát của phóng viên, trong sáng và chiều 8/4, dù tình trạng vi phạm quy định đã giảm, song vẫn còn không ít trường hợp phụ huynh "quên" đội mũ bảo hiểm cho con em khi tham gia giao thông bằng môtô, xe gắn máy trên địa bàn 3 quận Đống Đa, Cầu Giấy, Ba Đình, nhất là tại các trường tiểu học.

Lý giải về vi phạm của mình, nhiều phụ huynh học sinh cho biết do vội đi làm nên quên không lấy mũ bảo hiểm cho con, hoặc chưa mua mũ bảo hiểm cho con. Có trường hợp giải thích, do nhà ở gần trường nên ngại đội mũ bảo hiểm cho con trẻ...

Và hầu hết các trường hợp vi phạm, sau khi bị lập biên bản xử phạt, đều hứa "từ ngày mai sẽ chấp hành nghiêm"./.

Theo TTXVN
Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm