Hà Nội lo chống ngập vì sẽ mưa rất to

Theo thông báo của Đài khí tượng thuỷ văn Trung ương: Bão số 14 được đánh giá mạnh nhất năm 2013 đang tiến vào Việt Nam. Do ảnh hưởng của bão, khu vực các tỉnh đồng bằng Bắc bộ (bao gồm cả khu vực Hà Nội) sẽ có mưa to và rất to.

Theo thông báo của Đài khí tượng thuỷ văn Trung ương: Bão số 14 được đánh giá mạnh nhất năm 2013 đang tiến vào Việt Nam. Do ảnh hưởng của bão, khu vực các tỉnh đồng bằng Bắc bộ (bao gồm cả khu vực Hà Nội) sẽ có mưa to và rất to.

Hà Nội lo chống ngập vì sẽ mưa rất to 1
Người Hà Nội không thể quên trận lụt lịch sử vào tháng 10 năm 2008

Để chủ động phòng chống úng ngập khi có mưa lớn do ảnh hưởng của bão trên địa bàn Thành phố Hà nội, Ban chỉ huy phòng chống lụt bão Công ty TNHH MTV Thoát nước Hà Nội đã khẩn trương lên kế hoạch phòng chống ngập lụt.

Theo đó, Công ty yêu cầu các Phòng, Ban nghiệp vụ, các Xí nghiệp trực thuộc thường xuyên cập nhật, theo dõi chặt chẽ diễn tiến của cơn bão, sẵn sàng nhận nhiệm vụ theo yêu cầu của Ban chỉ huy phòng chống lụt bão. Khi có mưa bão, yêu cầu các đơn vị bố trí 100% lực lượng công nhân thực hiện ứng trực tại các vị trí theo phương án thoát nước mùa mưa năm 2013 đã được duyệt. Các phòng nghiệp vụ giám sát việc tổ chức ứng trực của đơn vị báo cáo với Ban chỉ huy phòng chống lụt bão và bộ phận thông tin liên lạc của Công ty, bố trí lái xe ứng trực phục vụ Ban Giám đốc Công ty kiểm tra hiện trường.

Đối với Xí nghiệp Cụm trạm bơm đầu mối Yên Sở: Hạ mực nước hồ điều hoà Yên Sở về mức 1,50m. Xí nghiệp Cụm trạm bơm đầu mối Yên Sở, Xí nghiệp XLNT chuẩn bị sẵn sàng thực hiện phương án PCLB đã được phê duyệt.

Các Xí nghiệp duy trì 1, 2, 3, 4, 5, 6, 7: Chủ động hạ mực nước tại các hồ điều hoà do đơn vị quản lý đến mức thấp nhất theo quyết định số 414/TNHN ngày 24/04/2013 của Công ty, rà soát các công trình đang thi công trên địa bàn quản lý, thanh thải dòng chảy, tháo dỡ các trường hợp làm thu hẹp dòng chảy, bố trí đầy đủ lực lượng ứng trực có đầy đủ phương tiện, công cụ dụng cụ, thiết bị cơ giới để giải quyết thoát nước tại các vị trí được phân công. Kiểm tra và xử lý các sự cố bất cập của ga thu trên các tuyến phố đảm bảo khả năng thu nước. Chuẩn bị vật tư đóng cọc căng dây cảnh báo nguy hiểm trên hệ thống sông mương.

Đối với Xí nghiệp Thi công cơ giới xây lắp, XN Dịch vụ: đảm bảo đầy đủ các phương tiện máy móc thiết bị trong tình trạng sẵn sàng hoạt động giải quyết thoát nước tại các vị trí được phân công và chủ động giải quyết các điểm phát sinh khi có yêu cầu của Ban chỉ huy phòng chống lụt bão Công ty và các XN duy trì.

Ngoài các lãnh đạo được phân công ứng trực 24/24 giờ, các Phòng, Ban nghiệp vụ được yêu cầu bố trí nhân lực sẵn sàng nhận nhiệm vụ theo yêu cầu của Ban chỉ huy PCLB Công ty. Phòng Tổ chức – Hành chính bố trí lái xe ứng trực phục vụ Ban Giám đốc Công ty kiểm tra hiện trường khi có yêu cầu.

Các Xí nghiệp trực thuộc: Bố trí lãnh đạo XN, cán bộ, công nhân xung kích, trực đêm tại Xí nghiệp, sẵn sàng nhận nhiệm vụ theo yêu cầu của Ban chỉ huy PCLB Công ty trong thời gian xảy ra bão kể từ 22h00 ngày 10/11/2013.

Phó Tổng Giám đốc Côgn ty Trong quá trình ứng trực phải thông báo kịp thời với Trung tâm thông tin liên lạc của Công ty và bằng bộ đàm đã được trang bị. Nếu có các vướng mắc, phát sinh phải kịp thời báo cáo để xin ý kiến chỉ đạo của Ban chỉ huy phòng chống lụt bão Công ty.

Theo Vnmedia

Loading...
Bình luận
Bình luận của bạn về bài viết Hà Nội lo chống ngập vì sẽ mưa rất to

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐỌC NHIỀU NHẤT