DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0912101021 bandientuskds@gmail.com
Hà Nội: Khẩu trang vải kháng khuẩn thừa nguồn dự trữ, có thể xuất khẩu
Thanh Loan - 21:22 06/04/2020 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Ông Lê Hồng Thăng - Giám đốc Sở Công Thương Hà Nội cho biết, riêng với khẩu trang vải kháng khuẩn, hiện nay, số lượng sản xuất không những đã đủ nguồn dự trữ cho TP.Hà Nội mà còn dư thừa, có thể xuất khẩu.

Hiện nay, các đơn vị sản xuất khẩu trang vải kháng khuẩn có thể sản xuất được 7-8 triệu chiếc/tháng

Tại hội nghị giao ban trực tuyến công tác quý I-2020 của UBND thành phố và giao ban Ban Chỉ đạo công tác phòng, chống dịch COVID-19 thành phố Hà Nội diễn ra ngày 6/4, ông Lê Hồng Thăng - Giám đốc Sở Công Thương cho hay: Hiện nay, các đơn vị sản xuất khẩu trang vải kháng khuẩn có thể sản xuất được 7-8 triệu chiếc/tháng.

Với nhu cầu tiêu thụ hiện nay, số lượng khẩu trang vải kháng khuẩn đủ dự trữ cho thành phố trong công tác phòng, chống dịch. Sở Công Thương Hà Nội đề nghị thành phố Hà Nội có chính sách tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp để có thể xuất khẩu được khẩu trang vải kháng khuẩn.

Ông Thương cũng cho biết: Về việc cung ứng lương thực, thực phẩm, hàng hóa cho nhân dân, thành phố Hà Nội bảo đảm cung ứng đầy đủ nhu yếu phẩm, ổn định cuộc sống nhân dân. Ông Thăng cũng khẳng định, Sở Công Thương Hà Nội đã có kế hoạch dự trữ hàng hóa từ tháng 2 nên đến nay bảo đảm nguồn hàng cung cấp cho thị trường.

Thanh Loan

Tin liên quan
Xử lý nghiêm các trường hợp không đeo khẩu trang nơi công cộng
SKĐS - Việc đeo khẩu trang nơi công cộng theo sự hướng dẫn của cơ quan y tế được nhiều người thực hiện để phòng chống dịch lây lan. Tuy nhiên, vẫn còn nhiều người thờ ơ, thậm chí còn hung hăng đánh lại người nhắc nhở mình. Hành vi này là rất nguy hiểm làm lây lan dịch trong cộng đồng, đi ngược lại nỗ lực phòng chống dịch của cả hệ thống chính trị. Vì vậy, cần phải được xử lý thật nghiêm để răn đe những người khác.
Hà Nội đã chi trên 1.200 tỷ đồng để phòng chống COVID-19
SKĐS - Để đảm bảo công tác hậu cần phòng chống dịch bệnh COVID-19, TP Hà Nội đã chi 1.286 tỷ đồng cho hoạt đông chống dịch COVID-19.
Hà Nội: Đề ra 3 kịch bản điều hành giảm thiểu thiệt hại do dịch bệnh COVID-19
SKĐS - Sáng 6/4, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã chủ trì hội nghị giao ban trực tuyến công tác quý I-2020 của UBND thành phố.
Khuyến cáo: Tăng cường hoạt động thể chất khi ở nhà mùa dịch COVID-19
SKĐS - Đại dịch COVID-19 đang làm cho nhiều người trong chúng ta đang phải ở nhà, hạn chế ra ngoài, ít tương tác xã hội, ít tập thể dục hơn. Điều này có thể có tác động tiêu cực đến sức khỏe thể chất và tinh thần. Dưới đây là lời khuyên để giúp bạn và gia đình giữ sức khỏe trong thời gian ở nhà.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm