DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Hà Nội kết nối - vươn xa
Phú Linh - 11:47 01/12/2020 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Mới đây, Chương trình "Hà Nội kết nối - vươn xa" diễn ra tại không gian phố đi bộ Hoàn Kiếm đã tiếp tục khẳng định Hà Nội là điểm đến an toàn và phát huy tiềm năng to lớn của phụ nữ trong việc tăng cường liên kết, hợp tác giữa Thủ đô với các địa phương vùng đồng bằng sông Hồng, góp phần tiếp tục thúc đẩy mạnh mẽ phát triển kinh tế - xã hội...

Đây là Chương trình do UBND thành phố (TP) Hà Nội chỉ đạo Hội Liên hiệp Phụ nữ TP Hà Nội thực hiện.

Phát biểu tại buổi khai mạc tại khu vực vườn hoa tượng đài Vua Lý Thái Tổ, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Lê Hồng Sơn cho biết: Hà Nội đã có thỏa thuận hợp tác với trên 50 tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương, thúc đẩy hợp tác phát triển trong nhiều lĩnh vực như du lịch, công nghiệp, dịch vụ, thương mại, đầu tư, văn hóa, xã hội...

Thời gian qua đã tổ chức tốt các hoạt động quảng bá văn hóa đặc sắc và hoạt động kinh tế của nhiều vùng miền, địa phương tại Thủ đô và của Thủ đô tại các tỉnh, thành phố trong cả nước… Trong đó có đóng góp quan trọng của các cấp Hội phụ nữ và các tầng lớp phụ nữ Thủ đô với nhiều mô hình phát triển kinh tế, nhiều sản phẩm có giá trị.

Cũng theo Phó chủ tịch Thành phố Hà Nội, chương trình “Hà Nội kết nối - vươn xa” tiếp tục khẳng định thông điệp của TP Hà Nội trong kiên trì triển khai chỉ đạo của Trung ương về thực hiện “nhiệm vụ kép” vừa phòng, chống dịch COVID-19 hiệu quả, vừa phát triển kinh tế - xã hội; khẳng định Hà Nội là điểm đến an toàn, đặc biệt là phát huy tiềm năng to lớn của phụ nữ trong việc tăng cường liên kết, hợp tác giữa Thủ đô và các địa phương vùng Đồng bằng sông Hồng, góp phần tiếp tục thúc đẩy mạnh mẽ phát triển kinh tế - xã hội...

Với mục đích, tăng cường giao lưu kết nối về kinh tế, văn hóa, du lịch; quảng bá, giới thiệu các sản phẩm sáng tạo, góp phần thúc đẩy, phục hồi các hoạt động phát triển kinh tế - xã hội sau dịch COVID-19; tôn vinh các giá trị truyền thống, khẳng định tiềm năng, sức sáng tạo, những đóng góp tích cực của phụ nữ Hà Nội và các địa phương vùng Đồng bằng sông Hồng.

Các đại biểu tham quan các gian hàng.

Gian hàng giới thiệu các sản phẩm truyền thống tỉnh Hưng Yên.

Lễ hội áo dài “Hương sắc Tràng An”

Trong các ngày diễn ra Chương trình đã có nhiều hoạt động nhộn nhịp và đặc sắc như: Chương trình nghệ thuật với chủ đề “Hà Nội linh thiêng hào hoa” với các tiết mục văn nghệ đặc sắc; tham quan 70 gian hàng, giới thiệu quảng bá văn hoá truyền thống của Thăng Long - Hà Nội qua các sản phẩm du lịch, dịch vụ, sản phẩm sáng tạo, sản phẩm làng nghề, sản phẩm OCOP của Hà Nội và 10 tỉnh, thành phố vùng đồng bằng sông Hồng, bao gồm thành phố Hải Phòng, tỉnh Quảng Ninh, Hải Dương, Bắc Ninh, Vĩnh Phúc, Hưng Yên, Thái Bình, Nam Định, Hà Nam, Ninh Bình.

Đặc biệt, Lễ hội áo dài “Hương sắc Tràng An”, đã có sự tham gia của hơn 500 phụ nữ Thủ đô tơi tham dự.

 

Phú Linh

Tin liên quan
Làm việc với Thanh tra Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch Hà Nội sao khó quá?
Để tìm hiểu thông tin viết bài, phóng viên báo SK&ĐS liên hệ làm việc với Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch Hà Nội và được giới thiệu đến gặp người phát ngôn.
Du lịch Hà Nội làm gì để kích cầu?
SKĐS - Theo nhận định của ông Trần Trọng Kiên - thành viên Ban Nghiên cứu phát triển kinh tế tư nhân (Ban IV thuộc Hội đồng tư vấn cải cách thủ tục hành chính của Thủ tướng Chính phủ), Chủ tịch Hội đồng tư vấn du lịch cho rằng: Việc kích cầu du lịch nội địa là yếu tố quan trọng. Thị trường du lịch nội địa có thể tăng 95% trong 7 tháng cuối năm.
Vẻ đẹp trầm mặc của Hoàng Thành Thăng Long giữa lòng Hà Nội tấp nập
SKĐS - Trái ngược với nhịp sống sô bồ, hiện đại của phố xá, Hoàng thành Thăng Long Hà Nội mang vẻ trầm mặc, tĩnh lặng. Nơi đây từng gắn liền với hàng nghìn năm lịch sử dựng nước và giữ nước của dân tộc.
Đến năm 2030, du lịch Hà Nội phấn đấu trở thành ngành kinh tế mũi nhọn của Thủ Đô
SKĐS - Đây là mục tiêu đề ra trong Kế hoạch về thực hiện Chiến lược phát triển du lịch Việt Nam đến năm 2030 trên địa bàn Thành phố Hà Nội của UBND Thành phố Hà Nội ban hành mới đây.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm