DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Hà Nội: Học sinh các cấp nghỉ học đến hết ngày 15/4 phòng dịch COVID-19
Lê Hồng - 08:02 28/03/2020 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Tại cuộc họp Ban Chỉ đạo công tác phòng, chống dịch COVID-19 thành phố Hà Nội diễn ra chiều 27/3, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Đức Chung yêu cầu, học sinh các cấp từ mầm non đến trung học phổ thông, học viên các trường cao đẳng, dạy nghề trên địa bàn thành phố nghỉ học đến hết ngày 15/4.

Theo Chủ tịch UBND thành phố, tình hình dịch COVID-19 đang diễn biến phức tạp, khó lường, Thủ tướng Chính phủ đã chỉ đạo, cần phải áp dụng ngay các biện pháp hạn chế tụ tập đông người kể từ 0h ngày 28/3 đến hết ngày 15/4. Vì thế, Hà Nội tiếp tục cho học sinh tất cả các cấp, từ mầm non đến trung học phổ thông, học viên các trường cao đẳng, dạy nghề trên địa bàn thành phố nghỉ học đến hết ngày 15/4.

"Các trường học, cơ sở dạy nghề tạm thời không tổ chức cho học sinh đến trường dưới mọi hình thức", đồng chí Nguyễn Đức Chung nhấn mạnh.

Ngoài ra, các trường cần tiếp tục có các chương trình giảng dạy bằng hình thức trực tuyến phù hợp cho học sinh, tiếp tục tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch, bảo đảm giữ gìn vệ sinh, khử khuẩn cũng như chuẩn bị đầy đủ các thiết bị y tế cho các lớp học.

Tiến hành phun thuốc khử trùng tại trường học để phòng dịch.

Lịch học qua truyền hình Hà Nội từ ngày 30/3 đến 4/4

Để giúp học sinh trên địa bàn thành phố Hà Nội thuận tiện theo dõi, học tập hiệu quả, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội, Đài Phát thanh - Truyền hình Hà Nội tiếp tục phát sóng chương trình "Dạy học trên truyền hình", thời gian từ ngày 30/3 đến 4/4/2020.

Chương trình "Dạy học trên truyền hình" được phát sóng trên kênh HTV1 và HTV2, Đài Phát thanh - Truyền hình Hà Nội, dành cho học sinh từ lớp 4 đến lớp 12 trên địa bàn thành phố.

Việc tổ chức cho học sinh học tập trên truyền hình nhằm hỗ trợ việc học tập, củng cố kiến thức của học sinh trong thời gian các em tạm nghỉ học để phòng, chống dịch COVID-19. Ngoài hình thức học trên truyền hình, học sinh trên địa bàn thành phố Hà Nội còn được học tập qua hệ thống học tập trực tuyến Hanoi Study.

Ngoài học sinh trên địa bàn Hà Nội, học sinh nhiều địa phương khác cũng học tập theo chương trình này. Hiện nay đã có 10 tỉnh, thành phố có văn bản xin phép Sở GD&ĐT Hà Nội được tiếp sóng chương trình dạy học trên Đài truyền hình Hà Nội cho học sinh địa phương mình ôn tập trong thời gian nghỉ học phòng dịch COVID-19.

 

Lê Hồng

Tin liên quan
COVID-19: Cập nhật mới nhất, liên tục
Suckhoedoisong.vn - Bản tin 18h ngày 15/1, của Ban Chỉ đạo Quốc gia Phòng chống dịch COVID-19 cho biết đã ghi nhận 5 ca mắc mới COVID-19 là người nhập cảnh được cách ly ngay ở Đà Nẵng và TP. Hồ Chí Minh. Việt Nam hiện có 1.536 bệnh nhân.
Không khí ô nhiễm: Chuyên gia chỉ cách bảo vệ hệ hô hấp
SKĐS - Hít thở là hoạt động sống còn có ý nghĩa quyết định duy trì sự sống của con người. Ngày nay, ô nhiễm không khí cùng với biến đổi khí hậu đang trở thành vấn đề hết sức cấp bách và đáng báo động trên toàn thế giới cũng như ở Việt Nam. Điều này khiến con người phải gánh chịu một loạt ảnh hưởng đến sức khỏe, đặc biệt là hệ hô hấp.
21 bệnh nhân xét nghiệm âm tính 2 lần với COVID-19, đủ điều kiện khỏi bệnh
SKĐS - Trong ngày 27/3, có 3 ca mắc COVID-19 đã khỏi bệnh, ra viện, nâng số ca khỏi bệnh, ra viện lên 20. Thêm tin vui nữa là đã có 51 bệnh nhân có kết quả xét nghiệm âm tính từ 1-4 lần.
Thêm 6 ca mắc, Việt Nam ghi nhận 169 bệnh nhân COVID-19
SKĐS - 6h30 sáng ngày 28/3, Bộ Y tế thông báo có thêm 6 ca mắc COVID-19, nâng tổng số ca mắc tại Việt Nam là 169. Ba ca trong số này được cách ly ngay sau khi nhập cảnh, không có nguy cơ lây lan ra cộng đồng; ca còn lại có mặt tại nhiều địa điểm trước khi được phát hiện dương tính với SARS-COV-2.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm