DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Hà Nội: Hàng quán vẫn mở cửa, chưa tuân thủ quy định phòng dịch
Phú Linh - 20:46 03/05/2021 GMT+7
Từ 17h ngày 3/5, Hà Nội tạm dừng hoạt động đối với các quán ăn - uống đường phố, trà đá vỉa hè, cà phê vỉa hè… Đây là chỉ đạo mới nhất của Chủ tịch UBND TP Hà Nội gửi các ban ngành chức năng về việc tạm dừng các hoạt động không thiết yếu để phòng chống dịch COVID-19 trên địa bàn TP Hà Nội.

Tuy nhiên, theo ghi nhận của chúng tôi, chiều muộn (18 – 19h) cùng ngày, tại địa bàn phường Trung Liệt (Q. Đống Đa), các hàng quán, trà đá vẫn hoạt động nhộn nhịp như bình thường và không thấy có lực lượng chức năng đi đôn đốc, nhắc nhở.

Dưới đây là một số hình ảnh:

Khoảng 18h ngày 3/5, các quán trà đá vỉa hè vẫn hoạt động bình thường, nhộn nhịp khách ra vào tại các phố Nguyên Văn Tuyết, Trung Liệt (địa bàn phường Trung Liệt). Tuy nhiên khống thấy lực lượng chức năng đi đôn đốc, nhắc nhở. Một chị chủ quán trà đá vỉa hè, cho biết: có biết quy định của thành phố và bán cố một lúc nữa, khi hết khách sẽ dọn hàng. Ngay mai sẽ thực hiện nghiêm quy định của Thành phố.

Các quán trà chanh, cà phê... vẫn mở cửa đón khách và khách cũng không đeo khẩu trang...

Hơn 18h (3/5) quán bia trên đường Nguyễn Văn Tuyết, khách vẫn ra vào tấp nập, vấn đề dãn cách gần như bị bỏ ngỏ. Chia sẻ với chúng tôi, quản lý quán cho biết: quán bán nốt số khách vẫn đang ngồi, không tiện nhắc nhở. Ngày mai, quán sẽ thực hiện dãn cách các bàn để phòng dịch... 

Phú Linh

Tin liên quan
Bộ Y tế hướng dẫn cách ly tại nhà, nơi cư trú để phòng nCoV
SKĐS - Dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do nCoV gây ra đang diễn biến phức tạp. Trước tình hình đó, các chuyên gia y tế khuyến cáo để ngăn chặn sự lây lan của bệnh thì biện pháp cách ly, tự cách ly sẽ rất hiệu quả trong phòng, chống dịch. Theo đó, ngày 8/2 Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên đã ký văn bản Hướng dẫn cách ly y tế tại nhà, nơi cư trú theo Luật Phòng chống bệnh truyền nhiễm năm 2007 để phòng chống bệnh viêm đường hô hấp cấp do nCoV gây ra. Hướng dẫn này được ban hành kèm theo Quyết định số 345/QĐ-BYT ngày 7 tháng 2 năm 2020 của Bộ trưởng Bộ Y tế Báo Sức khoẻ & Đời sống xin giới thiệu nguyên văn Hướng dẫn này.
Vĩnh Phúc ban hành khuyến cáo người dân cách phòng dịch bệnh nCoV
SKĐS - Trước tình hình dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng vi rút Corona mới (nCoV) đang diễn ra trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc- tỉnh có số người mắc nCoV nhiều nhất cả nước hiện nay, Sở Y tế tỉnh Vĩnh Phúc vừa ban hành khuyến cáo tới người dân trong tỉnh để phòng bệnh.
Bộ Y tế ban hành hướng dẫn cách ly y tế tại cơ sở cách ly tập trung phòng chống dịch COVID-19
SKĐS - Trước những diễn biến của dịch COVID -19, để ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh ra cộng đồng, Bộ Y tế đã ban Quyết định số 878/QĐ-BYT ngày 12 tháng 3 năm 2020 của Bộ trưởng Bộ Y tế kèm theo đó là hướng dân cách ly y tế tại cơ sở cách ly tập trung phòng chống dịch COVID -19.
TP.HCM hướng dẫn cách ly cho người liên quan ca bệnh ở Hải Dương, Quảng Ninh
SKĐS - Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM đã có thông tin cụ thể về Hướng dẫn thực hiện các biện pháp cách ly và theo dõi sức khỏe, phòng bệnh đối với các trường hợp liên quan đến các ca bệnh ở tỉnh Hải Dương và Quảng Ninh.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm