DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Hà Nội dùng 'gậy tự sướng' ghi tiền điện
10:35 07/07/2015 GMT+7
Thay vì phải trèo lên cột điện để nhìn và ghi số, nhân viên điện lực sẽ đứng dưới đất, dùng một cây gậy dài để chốt số điện cho khách hàng.

Mới đây, trên một số trang mạng xã hội chia sẻ hình ảnh được chụp tại Hà Nội ngày 5/7 ghi lại cảnh công nhân điện lực đang dùng cây gậy dài trên đầu có gắn camera để lên các hộp công tơ điện gây xôn xao.

Thiết bị gồm 3 phần: một sào có thể điều chỉnh độ dài (giống một chiếc gậy tự sướng), một camera và một máy tính bảng. Camera dùng để chụp lại hình ảnh chỉ số công tơ chính xác.

Người công nhân điện chỉ việc đứng ở dưới chụp hình lại và in hóa đơn cho khách hàng.

Công nhân đang sử dụng sáng kiến mới để ghi số điện.

Đã có một cuộc tranh luận diễn ra xung quanh sáng kiến mới của EVN Hà Nội. Một số người cho rằng việc làm này giúp tăng độ chính xác trong việc chốt số điện, có hình ảnh đến tận tay khách hàng và giảm thiểu sự vất vả của người ghi số điện.

Nhưng cũng có những ý kiến cho đây là việc làm lãng phí bởi một bộ thiết bị như vậy có giá không rẻ và vẫn phải có 2 công nhân đi cùng để ghi số điện.

 

(VnExpress)

Tin liên quan
Cấm “tự sướng” tại SEA Games 28
SKĐS - Nếu như phong trào selfie (chụp hình tự sướng) đang nở rộ khắp nơi thì tại SEA Games 28, các tín đồ của trào lưu này sẽ gặp khó khăn khi BTC ra quy định: cấm sử dụng gậy tự chụp hình tại các điểm thi đấu chính thức.
Những cái chết lãng xẹt do chụp ảnh tự sướng
Một số cái chết lãng xẹt do chụp ảnh tự sướng một cách nguy hiểm như tự sướng với súng, tự sướng trên tàu hỏa
Trào lưu chụp ảnh tự sướng WakeUpCall
SKĐS - Trào lưu nghiện chụp ảnh tự sướng của các ngôi sao đăng tải ảnh khi vừa ngủ dậy có thể sánh với thử thách dội nước đá.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm