DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Hà Nội tạm dừng hoạt động các quán ăn đường phố, trà đá vỉa hè
Hải Yến - 13:58 03/05/2021 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Thành phố Hà Nội yêu cầu, từ 17h00 ngày 03/5/2021 tạm dừng mở cửa đón khách tại các khu di tích, cơ sở tôn giáo; tạm dừng hoạt động đối với các quán ăn, uống đường phố, trà đá vỉa hè, cà phê vỉa hè đến khi có chỉ đạo mới của Ủy ban nhân dân Thành phố.

Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội vừa ban hành Công điện số 06/UBND về tạm dừng các hoạt động không thiết yếu trên địa bàn thành phố Hà Nội. Cụ thể, từ 17h00 ngày 03/5/2021 tạm dừng mở cửa đón khách tại các khu di tích, cơ sở tôn giáo; tạm dừng hoạt động đối với các quán ăn, uống đường phố, trà đá vỉa hè, cà phê vỉa hè đến khi có chỉ đạo mới của Ủy ban nhân dân Thành phố.

 Đối với nhà hàng ăn, uống phục vụ trong nhà, yêu cầu thực hiện công tác vệ sinh khử khuẩn, thực hiện giãn cách tối thiểu 1m giữa người với người hoặc có tấm chắn giữa các vị trí ngồi, không sử dụng đồ chung, khuyến khích bán hàng mang về nhà; trường hợp không đáp ứng đầy đủ về công tác phòng, chống dịch bệnh theo hướng dẫn của Bộ Y tế, yêu cầu tạm dừng hoạt động cho đến khi đảm bảo công tác phòng, chống dịch COVID-19.

UBND thành phố Hà Nội yêu cầu các cơ quan, đơn vị nghiêm túc thực hiện Công điện này.

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID-19 trong thời gian vừa qua, đặc biệt Thành phố đã ghi nhận các ca mắc ngoài cộng đồng, có lịch trình di chuyển phức tạp, tiếp xúc với nhiều người. UBND thành phố Hà Nội đã ban hành nhiều công điện thực hiện quán triệt tinh thần chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ tại Công điện số 570/CĐ-TTg ngày 02/5/2021 về việc chấn chỉnh, nâng cao hiệu quả công tác phòng, chống dịch COVID-19.

Để kịp thời ngăn chặn dịch bệnh bùng phát, thực hiện có hiệu quả các biện pháp phòng, chống dịch, Chủ tịch Ủy ban nhân dân Thành phố yêu cầu, các Sở, ban, ngành Thành phố, Ủy ban nhân dân các quận, huyện, thị xã quán triệt, triển khai thực hiện nghiêm túc ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ; tham mưu, báo cáo Ủy ban nhân dân Thành phố chỉ đạo những nội dung vượt thẩm quyền.

UBND thành phố cũng yêu cầu các đơn vị tiếp tục thực hiện nghiêm các Công điện: số 03/CĐ-UBND ngày 27/4/2021, số 04/CĐ-UBND ngày 29/4/2021 và số 05/CĐ-UBND ngày 02/5/2021 của Chủ tịch Ủy ban nhân dân Thành phố.

Hải Yến

Tin liên quan
Hà Nội: Vẫn còn hàng quán vỉa hè không thực hiện giãn cách
SKĐS - “Trên cùng một con phố mà có chỗ làm tốt, chỗ vẫn bán hàng vỉa hè, không đảm bảo giãn cách. Đề nghị các quận, huyện, thị xã căn cứ vào quy định của thành phố Hà Nội kiểm tra và xử lý các vi phạm nhất là các hàng quán vỉa hè….”
Không có vỉa hè, người đi bộ tràn xuống lòng đường
SKĐS - Đường Ngọc Khánh (đoạn từ số nhà 166 Ngọc Khánh đến Nguyễn Công Hoan – Ngọc Khánh, Ba Đình, Hà Nội), thuộc phường Giảng Võ, nơi giáp danh với phường Ngọc Khánh. Vỉa hè tại đây vốn dĩ chật hẹp lại bị nhiều người dân kinh doanh lấn chiếm khiến người đi bộ phải đi xuống lòng đường. Và tình trạng hỗn độn này diễn ra đã khá lâu, phải chăng chính quyền sở tại đang thiếu sát sao hay bất lực ?
Đá lát vỉa hè xuống cấp: Sở Xây dựng Hà Nội nói gì?
SKĐS - Trước thực trạng vỉa hè ở nhiều quận tại Hà Nội vừa lát xong đã xuống cấp dù được giới thiệu có độ bền 50-70 năm, mới đây đại diện Sở Xây dựng Hà Nội đã có ý kiến phản hồi với báo chí vấn đề này.
Vỉa hè cạnh bệnh viện thành điểm tập kết chất thải
SKĐS - Triền miên nhiều ngày qua, hàng loạt người dân lưu thông qua đường Nguyễn Khuyến (TP. Nha Trang, Khánh Hòa) bức xúc, lo lắng vì cả một đoạn vỉa hè dài ngay bên cạnh Bệnh viện Da liễu Khánh Hòa biến thành điểm tập kết rác thải, xác động vật.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm