DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Hà Nội: Dành 60 tỷ đồng để cải tạo đường Nguyễn Trãi
PA - 19:26 11/07/2019 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - UBND TP Hà Nội vừa có quyết định cải tạo, sửa chữa lại tuyến đường Nguyễn Trãi trên địa bàn quận Thanh Xuân sau một thời gian tuyến đường này thường xuyên bị đào cắt để phục vụ thi công tuyến đường sắt Cát Linh – Hà Đông. Dù đã được chủ đầu tư hoàn trả nhưng mặt đường không tránh khỏi xuống cấp theo thời gian.

Theo ghi nhận, hiện mặt đường Nguyễn Trãi xuất hiện các vệt lồi lõm, mặt đường không bằng phẳng, gây mất an toàn giao thông  và mỹ quan đô thị, đặc biệt đây là tuyến đường có mật độ giao thông rất cao trong giờ cao điểm.  Trên cả trục đường này có đến hàng trăm điểm đen là các ổ gà, hố ga, nắp cống lồi lên, lõm xuống. Đây thực sự là những bẫy cực kỳ nguy hiểm đối với người đi đường. Đã có nhiều vụ tai nạn mà nguyên nhân bởi sự xuống cấp nghiêm trọng ở tuyến đường này.

Tuyến đường Nguyễn Trãi có chiều dài khoảng 3,4km (điểm đầu tại chân cầu vượt Ngã Tư Sở - phía quận Thanh Xuân; điểm cuối giao với đường Trần Phú) sẽ được cải tạo, sửa chữa lại mặt đường ngay trong Quý IV/2019.

Mặt đường Nguyễn Trãi nhiều đoạn bị lồi lõm gây mất an toàn giao thông và mỹ quan đô thị. Ảnh minh họa

Theo Quyết định của UBND thành phố Hà Nội,  quá trình cải tạo, đơn vị thi công sẽ kết hợp đào xử lý lại các vị trí rạn nứt, hư hỏng kết hợp cào bóc, bù vênh các vị trí mặt đường lồi, lõm đảm bảo độ dốc, mỹ quan đô thị. Cùng đó, đơn vị thi công sẽ tiến hành sửa chữa các hố ga bị hư hỏng, thay thế một phần hệ thống bó vỉa dải phân cách giữa.

Cũng theo UBND TP Hà Nội, sau khi sửa chữa sẽ tiến hành bổ sung biển báo hiệu và tổ chức giao thông đồng bộ theo quy chuẩn kỹ thuật quốc gia. Riêng đoạn nút giao với đường vành đai 3 có chiều dài khoảng 1km, sẽ giữ nguyên cao độ mặt đường cũ và cao độ vỉa hè.

UBND TP Hà Nội yêu cầu Sở Giao thông vận tải tổ chức điều tra khảo sát kỹ cao độ mặt đường, cao độ dải phân cách giữa và đánh giá cụ thể tình trạng nền mặt đường; tình trạng hư hỏng của bó vỉa dải phân cách giữa và các ga thoát nước, điện, thông tin nằm dưới lòng đường để có giải pháp cải tạo sửa chữa phù hợp, đảm bảo mỹ quan đô thị; Lập biện pháp tổ chức thi công, đảm bảo an toàn giao thông cho người và phương tiện trong quá trình thi công, không để ảnh hưởng đến sinh hoạt của người dân tại khu vực dự án.

Được biết, dự án cải tạo sửa chữa đường Nguyễn Trãi có tổng mức đầu tư khoảng hơn 60 tỷ đồng. Trong đó, chi phí xây dựng khoảng hơn 50 tỷ đồng, còn lại là các chi phí khác.

Tuyến đường Nguyễn Trãi là trục hướng tâm kết nối quận Hà Đông và một số huyện phía Tây Nam vào trung tâm thành phố. Trên tuyến đường thường xuyên có mật độ lưu lượng tham gia giao thông cao, tiềm ẩn nguy cơ ùn tắc.

Trước đó, tuyến đường Nguyễn Trãi - Trần Phú thường xuyên bị đào, cắt mặt đường để phục vụ thi công tuyến đường sắt đô thị số 2A Cát Linh - Hà Đông. Dù đã được chủ đầu tư hoàn trả, Sở Giao thông vận tải duy tu duy trì thường xuyên, nhưng mặt đường Nguyễn Trãi vẫn xuất hiện nhiều vệt lồi lõm, mặt đường không bằng phẳng, gây mất an toàn giao thông và mỹ quan đô thị.

PA

Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm