DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0912101021 bandientuskds@gmail.com
Hà Nội công bố tình trạng khẩn cấp sạt lở trên sông Bùi, sông Đáy
Lâm Viên - 10:05 03/06/2020 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Để đảm bảo an toàn cho người và tài sản, thành phố Hà Nội đã công bố tình trạng khẩn cấp sạt lở sông Bùi, sông Đáy đoạn qua các xã Tốt Động, Quảng Bị, Hòa Chính, Văn Võ thuộc huyện Chương Mỹ. Diễn biến sạt lở tại đây đang uy hiếp an toàn tuyến đê tả Bùi, bờ tả sông Bùi và bờ hữu sông Đáy, nếu không được xử lý kịp thời có thể ảnh hưởng nghiêm trọng đến an toàn đê điều, tính mạng cùng tài sản của các hộ dân xung quanh khu vực này.

Hà Nội đã công bố tình trạng khẩn cấp sạt lở sông Bùi, sông Đáy đoạn qua các xã Tốt Động, Quảng Bị, Hòa Chính, Văn Võ thuộc huyện Chương Mỹ

Trước đó, Bộ Xây dựng đã có văn bản yêu cầu đối với các địa phương cần phải rà soát, gia cố gấp tất cả công trình có nguy cơ bị gãy đổ trong mùa mưa bão để bảo đảm an toàn cho người dân.

Theo đó, các địa phương cần tập trung kiểm tra, rà soát công trình sử dụng mái tôn, cửa kính; công trình gắn panô, biển quảng cáo, bồn chứa nước trên cao; công trình tháp viễn thông, truyền hình; những cột điện ly tâm bê tông cốt thép....

Đặc biệt, Bộ Xây dựng yêu cầu kiểm tra các công trình xây dựng tại những khu vực có nguy cơ sạt lở đất như: bờ sông, bờ suối, lũ ống, lũ quét…. Các địa phương phải có đánh giá, cảnh báo cho người dân.

Để tăng cường các biện pháp bảo vệ, đảm bảo an toàn công trình và an toàn tính mạng, tài sản của nhân dân, UBND thành phố Hà Nội đề nghị UBND huyện Chương Mỹ ngăn không cho người dân vào khu vực sạt lở, kịp thời tuyên truyền, thông báo, cắm biển cảnh báo, khoanh vùng phạm vi nguy cơ sạt lở tiếp diễn hoặc có nguy cơ xảy ra sự cố để người dân biết chủ động phòng tránh. Đồng thời, địa phương hạn chế tàu thuyền qua lại khu vực sạt lở và bố trí cán bộ trực theo quy định.

UBND thành phố Hà Nội cũng yêu cầu Sở NN&PTNT thành phố tổ chức thực hiện ngay việc khoanh vùng vị trí sạt lở và phạm vi sạt lở tiếp diễn hoặc có nguy cơ sạt lở; cảnh báo và đặt biển báo sự cố; thường xuyên cập nhật, báo cáo tình hình diễn biến sạt lở và tiến độ khắc phục sự cố.

Lâm Viên

Tin liên quan
80% bãi tập kết, trung chuyển vật liệu xây dựng hoạt động không phép ven sông: Đe dọa an toàn đê điều trước mùa mưa bão
SKĐS - Tình trạng tập kết, trung chuyển vật liệu xây dựng với diện tích và chiều cao chất thải lớn đã và đang gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới an toàn đê điều, tiềm ẩn nguy cơ sạt lở bờ bãi, cản trở dòng chảy, tác động tiêu cực đến khả năng phòng chống lũ trên các tuyến sông.
Xử lý dứt điểm vi phạm pháp luật về đê điều
SKĐS - Sau khi Báo Sức khỏe&Ðời sống có bài phản ánh việc “Cần xử lý dứt điểm vi phạm tại đê tả sông Ðáy”, ngày 21/5, Sở Nông nghiệp và phát triển nông thôn Hà Nội đã có Công văn số 1489/SNN-ÐÐ đề nghị các sở, ngành liên quan, UBND các quận, huyện, thị xã chỉ đạo xử lý vi phạm pháp luật về đê điều, đặc biệt các vụ việc vi phạm nghiêm trọng ảnh hưởng đến an toàn đê điều, thoát lũ, gây bức xúc dư luận.
Du lịch Hà Nội làm gì để kích cầu?
SKĐS - Theo nhận định của ông Trần Trọng Kiên - thành viên Ban Nghiên cứu phát triển kinh tế tư nhân (Ban IV thuộc Hội đồng tư vấn cải cách thủ tục hành chính của Thủ tướng Chính phủ), Chủ tịch Hội đồng tư vấn du lịch cho rằng: Việc kích cầu du lịch nội địa là yếu tố quan trọng. Thị trường du lịch nội địa có thể tăng 95% trong 7 tháng cuối năm.
Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hà Nội không cấp biển xe hộ đê
SKĐS - Đó là thông tin được ông Trần Thanh Mẫn, Phó Chi cục trưởng Chi cục Đê điều và Phòng chống lụt bão Hà Nội chia sẻ với báo chí. Nguyên nhân là UBND TP Hà Nội vừa ban hành quyết định về việc công bố Danh mục thủ tục hành chính (TTHC), TTHC bị bãi bỏ lĩnh vực nông nghiệp và phát triển nông thôn.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm